• Thứ Hai, 19/05/2008 17:39 (GMT+7)

  Thanh toán vé bay qua Internet Banking và SMS

  Ngày 19/5/2008, Techcombank công bố triển khai thành công dịch vụ thu tiền vé máy bay của Pacific Airlines qua Internet Banking và tin nhắn ĐTDĐ SMS.

  Minh hoạ: Quầy giao dịch của Techcombank.
  Như vậy, Techcombank và Pacific Airlines đã hoàn tất lộ trình triển khai hợp tác trong việc thanh toán tiền vé máy bay qua hệ thống ngân hàng và mở rộng kênh thanh toán không chỉ tại các điểm giao dịch mà còn thông qua Internet (dịch vụ F@sti-Bank) và ĐTDĐ (F@stMobiPay).

  Dịch vụ thanh toán tiền vé máy bay qua ngân hàng đã được Techcombank và Pacific Airlines khởi động từ ngày 1/1/2008 với kênh đầu tiên là tại các quầy giao dịch của Techcombank trên toàn quốc. Theo đó, mọi khách hàng sau khi tự chọn chuyến bay, giá vé và đặt chỗ trên website www.pacificairlines.com.vn hoặc thông qua trung tâm Phục Vụ Khách Hàng của Pacific Airlines có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trong số hơn 130 điểm giao dịch của Techcombank trên toàn quốc để thanh toán tiền vé trong vòng 24 giờ sau khi nhận được mã đặt chỗ của Pacific Airlines.

  Tiếp theo đó, kênh thanh toán thứ hai – qua Internet đã được triển khai từ ngày 28/4/2008. Với hình thức thanh toán này, khách hàng có thể thanh toán tiền vé máy bay của Pacific Airlines thông qua dịch vụ F@sti–Bank (Internet Banking) của Techcombank. Kênh thanh toán thứ ba qua dịch vụ tin nhắn ĐTDĐ (F@stMobiPay) ra mắt từ ngày 12/5/2008 đã chính thức hoàn tất lộ trình hợp tác của hai bên. Với hình thức này, để thanh toán tiền vé máy bay, khách hàng chỉ cần nhắn tin theo cú pháp quy định và gửi về số 1900.1590 là có thể hoàn tất thủ tục mua vé.
   
  Đối với cả 3 kênh thanh toán, Pacific Airlines sẽ căn cứ trên thông tin thanh toán thành công của khách hàng và gửi vé qua đường email, fax hoặc thư tay của khách hàng khi đăng ký mua vé. Trong trường hợp khách hàng thanh toán chậm và không kịp cấp vé, Pacific Airlines sẽ thực hiện chuyển khoản hoàn tiền vào tài khoản cho khách hàng.

  Theo Techcombank và Pacific Airlines

  ID: O0805_1