• Thứ Tư, 21/05/2008 16:55 (GMT+7)

  Mass Effect chuẩn bị đổ bộ lên PC

  BioWare cho biết giai đoạn phát triển trò chơi hành động nhập vai Mass Effect phiên bản trên PC đã hoàn tất... Mọi thứ đã sẵn sàng và chỉ chờ ngày "cập bến" 28/5/2008.

  Hôm 16/5/2008, BioWare đã công bố phiên bản trên PC của trò chơi hành động nhập vai Mass Effect đang bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt để có thể kịp có mặt trên các kệ hàng tại Mỹ vào ngày 28/5/2008 sắp tới. Tại châu Âu, Mass Effect sẽ được phát hành ngày 6/6/2008.

  Sau Jade Empire và Star Wars: Knights of the Old Republic, BioWare quyết định cho Mass Effect "du canh" sang vùng đất PC đầy màu mỡ. Không chỉ kế thừa những điểm mạnh của phiên bản trên Xbox 360, phiên bản trên PC của Mass Effect cũng sẽ được bổ sung những tính năng đặc biệt mới, kèm theo đó là những tùy chỉnh để game có thể khai thác tối đa sức mạnh hiển thị đồ họa độ phân giải cao của hệ PC. Cạnh đó, phiên bản trên hệ PC cũng cung cấp những tổ hợp phím nóng để thích hợp hơn với phong cách chơi “chạy và bắn”, song song đó là những tính năng giúp người chơi kiểm soát chặt chẽ hơn mô hình chơi theo đội nhóm. 

  Hãng BioWare cũng cho biết, người sở hữu Mass Effect bản trên PC và có tài khoản trên website cộng đồng BioWare sẽ được quyền tải về miễn phí bản mở rộng Bring Down the Sky. Tuy nhiên, một tin buồn khác lại đến với các game thủ có PC tầm trung: theo thông tin từ diễn đàn chính thức của Mass Effect (do BioWare phát triển), cấu hình tối thiểu của trò chơi nhập vai này đòi hỏi game thủ phải có card đồ họa NVIDIA GeForce 6800GT, và để “chơi mượt” thì cần có NVIDIA GeForce 7900GTX trở lên (hoặc ATI X1800 XL tương ứng).

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0805_1