• Thứ Tư, 21/05/2008 17:02 (GMT+7)

  800 giấy phép sử dụng Windows XP Professional cho Bảo Minh

  800 giấy phép sử dụng (license) Microsoft Windows XP Professional có tổng trị giá khoảng 120.000 USD này dành cho các máy tính được Bảo Minh mua trước năm 2007.

  Ông Trần Vĩnh Ðức (phải), tổng giám đốc Bảo Minh và ông Christopher Desriac, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

  Lễ ký thoả thuận hợp thức hoá giấy phép sử dụng nói trên đã diễn ra ngày 21/5/2008 tại TP.HCM.

  Ông Nguyễn Khả Nhân, giám đốc thông tin (CIO) của tổng công ty cổ phần Bảo Hiểm TP.HCM - Bảo Minh, cho biết: 800 license hợp thức hóa cho các máy tính được Bảo Minh mua trước 2007. Từ 2007, Bảo Minh mua máy tính có thương hiệu trong đó đã tính phí bản quyền.

  Ông Nhân cho biết phí bản quyền bán kèm máy tính có thương hiệu "rất rẻ" so với chi phí bản quyền mua riêng mặc dù khi bỏ các máy tính đó đi, doanh nghiệp cũng mất luôn bản quyền sử dụng Windows. Bảo Minh đang vận hành khoảng 1.000 máy để bàn (desktop) trên toàn quốc. 

  Ông Trần Vĩnh Đức, tổng giám đốc Bảo Minh, cho biết, đến nay "Để tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm, Bảo Minh đang nghiên cứu và ứng dụng nhiều phần mềm(PM) để hỗ trợ kinh doanh như PM quản lý văn bản, PM thống kê, PM quản lý hóa đơn ấn chỉ, PM, kế toán và dự kiến vào 2009 sẽ triển khai PM quản lý nghiệp vụ bảo hiểm (core insurance)". "Bảo Minh cam kết tuân thủ bản quyền phần mềm" - ông Đức nhấn mạnh.

  800 license được hợp thức hóa thông qua chương trình cấp phép số lượng lớn mang tên GGWA (Get Genuine Windows Agreement) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp lớn.. Số lượng giấy phép hợp thức hóa tối thiểu là 5 giấy phép, với giá được giảm tương ứng số lượng đơn hàng lớn hơn 100 giấy phép. FPT Hệ Thống Thông Tin là nhà phân phối của Microsoft, trực tiếp cấp phép cho Bảo Minh.

  P.Q

  ID: O0805_1