• Thứ Năm, 22/05/2008 18:29 (GMT+7)

  Sony hoãn Killzone 2 vì "nhát"

  Killzone 2 được Sony hoãn phát hành đến tận tháng 2 năm sau bởi vì hãng này không muốn đối đầu với quá nhiều tựa game bắn súng trong năm 2007.

  Sony bất ngờ công bố dời ngày phát hành của trò chơi hành động bắn súng Killzone 2 trong khuôn khổ sự kiện ngày hội PlayStation. Xuất hiện rất nhiều thông tin hành lang cho rằng chắc hẳn đã có trục trặc gì đó nghiêm trọng trong khâu phát triển trò chơi. Các tín đồ PlayStation 3 tại Mỹ và cả châu Âu đã tỏ ra khá "nóng" bởi đây là tựa game họ chờ đợi từ Hè 2007...

  Tuy nhiên, hôm 21/5/2008, phản hồi trên trang blog chính thức của PlayStation.blog, ông Ron Eagle - phụ trách truyền thông cao cấp của Sony - đã khẳng định, không hề có bất kỳ trục trặc nào trong khâu thiết kế cũng như phát triển."Đây là một quyết định mang tính chiến lược của chúng tôi", Ron nói, "Chúng tôi đã xem lại danh sách các trò chơi cần phát hành trong thời gian sắp tới như SOCOM, LittleBigPlanet, MotorStorm: Pacific Rift, Resistance 2 và vài tựa game tải về từ dịch vụ PSN khác và phải quyết có định chính xác thời điểm thích hợp để phát hành cho mỗi trò chơi".

  Cũng theo ông, Killzone 2 được lùi ngày phát hành sang tận tháng 2/2009 là để đảm bảo rằng Sony không phải đối đầu với những tựa game thể loại bắn súng khác trong mùa mua sắm cuối năm. "Đó là sự đối đầu và cạnh tranh không đáng có. Tháng 2/2009 sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất cho Killzone 2", Ron chia sẻ.

  Văn Tám

  ID: O0805_1