• Thứ Sáu, 23/05/2008 17:32 (GMT+7)

  Phát động chương trình Ý Tưởng Số 2008

  Giữa tháng 5/2008, chương trình Ý Tưởng Số 2008 từ tháng 5 đến tháng 12/2008 với đêm chung kết trao giải được VTV truyền hình trực tiếp đã được phát động tại Hà Nội.

  Giao lưu, phát động chương trình Ý Tưởng Số 2008 tại Hà Nội.
  Chương trình Ý Tưởng Số do cục Thương Mại Điện Tử và Công Nghệ Thông Tin, bộ Công Thương phát động có mục tiêu thu hút sự tham gia rộng rãi của các bạn trẻ yêu thích và say mê Thương Mại Điện Tử (TMĐT) vốn là chương trình Sinh Viên với TMĐT được triển khai từ năm 2007. Mục tiêu của chương trình Ý Tưởng Số 2008 bao gồm:

  • Phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao nhận thức của xã hội về TMĐT
  • Đẩy mạnh phong trào tìm hiểu và trao đổi kiến thức về TMĐT, hỗ trợ hoạt động đào tạo chuyên ngành TMĐT trong các trường ĐH của Việt Nam, gắn kết hoạt động học tập và đào tạo với thực tiễn kinh doanh TMĐT
  • Phát hiện các ý tưởng kinh doanh TMĐT mới, sáng tạo và có giá trị thực tiễn
  • Tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thương mại
  • Tạo cơ hội cho thí sinh biến ý tưởng ứng dụng TMĐT của mình thành hiện thực và ứng dụng rộng rãi vào thực tế
  • Giao lưu - trao đổi và tiếp cận những ý tưởng sáng tạo, cơ hội quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT và CNTT.

  Trong khuôn khổ cuộc thi, có nhiều hoạt động được tổ chức trên phạm vi toàn quốc: các họp báo, hội thảo giới thiệu chương trình, các buổi giao lưu, các hoạt động truyền thông mạnh mẽ trên báo hình, báo viết. Thí sinh có ý tưởng đạt giải không chỉ nhận được những phần thưởng có giá trị từ hội đồng chuyên môn, hội đồng doanh nghiệp trao giải của chương trình mà còn có nhiều cơ hội tuyển dụng, được tư vấn và đầu tư cho dự án kinh doanh TMĐT với trị giá đầu tư lên tới hàng nghìn USD.

  Theo cục TMĐT và CNTT

  ID: O0805_1