• Thứ Sáu, 23/05/2008 17:32 (GMT+7)

  APC giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng

  APC cùng CMC đã giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng cho trung tâm dữ liệu doanh nghiệp Efficient Enterprise tại Banking Vietnam 2008 từ 21 đến 23/5/2008 ở Hà Nội.

  APC Efficient Enterprise là một phương pháp tiếp cận kiến trúc phổ biến và thực tế dựa trên nguyên lý càng đơn giản càng tốt, trong đó hiệu quả tiết kiệm được đo lường một cách tổng thể, theo phương thức tiếp cận từ hệ thống chứ không phải theo từng bộ phận. Giải pháp APC Efficient Enterprise giúp việc làm mát có thể dự báo trước và giảm các chi phí hoạt động thông qua việc ứng dụng tổng hợp các giải pháp đột phá. Giải pháp là của APC by Schneider Electric - tên nhận dạng thương hiệu mới của APC-MGE, khẳng định APC thuộc tập đoàn Schneider Electric nhưng vẫn giữ được tên tuổi APC vốn rất quen thuộc trên thị trường CNTT thế giới.

  Trước tiên, giải pháp sử dụng khả năng làm mát kép cấu trúc kín. Cấu trúc làm mát InRow của APC cho phép làm mát hiệu quả hơn và chính xác hơn bằng việc rút ngắn khoảng cách giữa nơi sinh nhiệt và nơi loại bỏ nhiệt. Giải pháp ngăn nhiệt ngăn dòng khí nóng giúp giảm các điểm nóng bằng việc ngăn chặn việc luồng khí nóng thải ra sẽ trộn lẫn với dòng khí lạnh trong phòng. Giải pháp tiếp theo là kiểm soát công suất. Phần mềm quản trị công suất thông minh và được tích hợp mang lại cho khách hàng dữ liệu theo thời gian thực về các nhu cầu về nguồn và làm mát của họ. Cuối cùng là việc sử dụng các bộ phận có kích thước phù hợp. Các bộ phận “chỉ chi trả cho phần nhu cầu tăng lên” này đồng nghĩa với việc sẽ không còn nguồn năng lượng lãng phí gây ra bởi các hệ thống có kích thước vượt quá nhu cầu nữa.

  Mới đây, tại TP.HCM, APC cũng giới thiệu tại diễn đàn quốc tế về kiến trúc xanh FuturArc 2008 giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu xanh giúp tiết kiệm năng lượng đồng thời đảm bảo mức độ sẵn sàng cao cho doanh nghiệp. Việc mang tới Banking Vietnam 2008 giải pháp tiết kiệm năng lượng dành cho doanh nghiệp APC Efficient Enterprise tiếp tục khẳng định những cam kết của APC trong vấn đề gìn giữ môi trường, chống lại hiện tượng thay đổi khí hậu và những tác động xấu của hiệu ứng khí thải nhà kính gây ra.

  Ông Nguyễn Bá Quỳnh, giám đốc APC Việt Nam phát biểu “Giải pháp APC Efficient Enterprise không chỉ xuất phát từ yêu cầu về hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn là lời giải cho thách thức về vấn đề thiếu hụt nguồn năng lượng trong tương lai. Nếu chúng ta tiết kiệm được 1 phần năng lượng tiêu thụ thì sẽ có thể giảm được tới 3 phần chi phí để tạo ra nguồn năng lượng đó. Chính vì thế, một giải pháp tiết kiệm năng lượng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, giữ gìn môi trường sống ngày càng tốt hơn cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của các doanh nghiệp hiện nay”.

  Theo APC

  ID: O0805_1