• Thứ Hai, 26/05/2008 09:27 (GMT+7)

  BioShock chuẩn bị tấn công PlayStation 3

  Trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất BioShock chuẩn bị tấn công chiến trường PlayStation 3.

  Hôm 22/5, trao đổi với tạp chí IGN, người đại diện của 2K Games - nhà phát triển của game BioShock - đã chính thức xác nhận BioShock hiện đang được phát triển cho PlayStation 3. Nếu mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, BioShock bản trên PlayStation 3 sẽ được phát hành trong mùa mua sắm cuối năm nay. Phần đồ họa của game sẽ được cải tiến rất nhiều.

  Lấy bối cảnh khoa học giả tưởng, Bioshock mô tả thực trạng một bộ phận của thế giới loài người vì chán nản cuộc sống trên mặt đất đã tự tách ra, xây dựng một thiên đường riêng nằm sâu hàng chục nghìn mét dưới mực nước biển. Rapture, thành phố dưới đáy đại dương của nhà tài phiệt Andrew Ryan đã ra đời với tất cả ước mơ của nhân loại là hiện đại, hòa bình, năng lượng sạch, thực phẩm vô tận và hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài.

  Để bảo vệ thành phố khỏi những cặp mắt tò mò từ mặt đất, Rapture còn thành lập một lực lượng an ninh riêng cực kỳ hiện đại. Nhờ kiên trì nghiên cứu, Rapture đã có đạt được những thành tựu đột phá trong công nghệ biến đổi và cấy ghép gen, đặc biệt là gen ADAM của tiến sĩ Bridgette Tenenbaum. Cụ thể, ADAM có thể đem lại những biến đổi siêu phàm cho cơ thể con người.

  Nhưng, chính khám phá mang tính đột phá này đã biến Rapture thành một mớ hỗn loạn khi nổ ra xung đột giữa các thế lực tranh giành ADAM. Không ai trong Rapture nhận ra ADAM giống như một thứ thuốc gây nghiện, từ từ gặm nhấm sinh khí người sử dụng, khiến họ bị lê thuộc, thậm chí đánh mất cả nhân tính. Như một hệ quả tất yếu, Rapture dần dần sụp đổ, trở thành một thành phố hoang vu, chỉ còn tồn tại người máy và cư dân đột biến gen hung hãn.

  Một ngày nọ, chiếc máy bay chở Jack - nhân vật chính của trò chơi - đang xuyên Thái Bình Dương bỗng nhiên gặp sự cố và nổ tung. Tất cả đều "tử nạn", trừ Jack. Cùng những mãnh vỡ máy bay, anh rơi xuống một nơi không xác định được tọa độ. Trong nỗ lực tìm đường thoát thân, Jack lần theo ngọn đèo hải đăng leo lét ngoài biển khơi, và anh đã đến được Rapture.

  Tuy nhiên, thiên đường ngày nào giờ đã thành địa ngục, Rapter đang bị chia năm xẻ bảy vì nội chiến. Trước tình hình này, Jack phải đối mặt với các lực lượng cực kỳ hiếu chiến, đối phó với các hệ thống an ninh chết người do đối phương thiết lập, đồng thời tìm cách thoát khỏi các thiết bị "dò tìm vật chất di truyền" có một không hai của chúng. Thế giới trong Bioshock rất thần bí, đầy rẫy sự chết chóc nhưng lại có một nền khoa học công nghệ cực kỳ hiện đại - một thế giới mà chưa có game nào trước đây thực hiện được như vậy.

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0805_1