• Thứ Năm, 29/05/2008 10:12 (GMT+7)

  CMC kỷ niệm 15 năm thành lập

  Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và nhận Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ được công ty cổ phần Tập Đoàn Công Nghệ CMC long trọng tổ chức tại Hà Nội ngày 28/5/2008.

   

  Khởi đầu từ công ty HT&NT, một công ty tin học nhỏ với 30 cán bộ nhân viên, đến nay, CMC Corp. đã có 7 công ty thành viên và chi nhánh miền Nam với hệ thống đại lý và phân phối trải khắp các tỉnh thành trong cả nước. Số nhân sự đã vượt 1.000 người. Năm 2007, CMC Corp. đạt doanh thu 1.533 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 90 tỷ đồng.

   

  Dựa trên năng lực nền tảng là công nghệ, CMC đặt mục tiêu đến năm 2010 là “3:5:1” (3 là chiến lược 3 chân kiềng: CNTT- Viễn Thông – Kinh Doanh Điện Tử; 5 là doanh số trên 500 triệu USD và 1 là giá trị công ty vượt 1 tỷ USD).

   

  Trong thời gian qua, CMC đã liên tục đạt được nhiều thành công trên bước đường mở rộng quy mô hoạt động và hợp tác mà điển hình là việc ký kết hợp tác chiến lược với nhiều tập đoàn tài chính lớn như Bảo Việt, Agribank, Geleximco … cũng như sớm trở thành đối tác hàng đầu và cao cấp nhất của các hãng công nghệ như IBM, HP, Microsoft, Cisco, Intel. Cũng trong 15 năm qua, CMC là một trong những công ty dẫn đầu trong mảng cung cấp giải pháp và dịch vụ tích hợp cho những khách hàng lớn như Chính Phủ, khối tài chính – ngân hàng, giáo dục…

  Trong chiến lược phát triển tới 2010, vấn đề thu hút người tài và phát triển đội ngũ nhân lực được CMC Corp. đặc biệt chú trọng. Ông Hà Thế Minh, chủ tịch HĐQT CMC Corp. cho biết, hiện tại CMC Corp. đang hoàn thiện các hệ thống mô tả vị trí công việc, bộ năng lực – ngạch bậc, chỉ số đánh giá năng suất cơ bản, tương lai nghề nghiệp để giúp nhân viên thực hiện đúng chức trách của mình, có được đường hướng cho sự phát triển bản thân, đồng hành cùng mục tiêu của tổ chức. Đi đôi với hệ thống đãi ngộ hấp dẫn, CMC còn áp dụng uyển chuyển các chính sách và cơ chế lương thưởng, đào tạo nhằm phát triển nhân lực trong nội bộ vừa để thu hút người tài bên ngoài.

  CMC Corp. còn tham gia đầu tư xây dựng ĐH Bắc Hà, liên kết đào tạo và nghiên cứu với các ĐH khác trong lĩnh vực CNTT-TT, nhận sinh viên thực tập và hướng dẫn luận án, tăng cường truyền thông giữa công ty và các trường ĐH để thu hút những tài năng trẻ ngay từ ghế nhà trường. CMC Corp muốn trở thành tập đoàn CNTT-TT hàng đầu, góp phần quan trọng đưa Việt Nam hướng tới tương lai số.

  Tường Vy

  ID: O0805_1