• Thứ Năm, 29/05/2008 15:25 (GMT+7)

  Pokemon cùng Gears of War 2 gây "sốt"

  Cùng phiên bản Pokemon sắp tung ra thị trường, Nintendo chính thức cho biết về cuộc thi Pokemon liên lục địa. Cạnh đó, Gears of War 2 được bổ sung tính năng thiết yếu.

  Pokemon phiên bản mới

  Giratina.
  Phiên bản mới nhất của dòng game Pokemon dành cho hệ máy Nintendo DS là Pokemon Platinum là có... thật! Đây có thể xem là câu trả lời thiết thực nhất của Nintendo dành cho game thủ, sau nhiều lời đồn đãi cũng như bàn tán về việc có hay không về phiên bản mới của Pokemon cách đây hơn 2 tuần.

  Trên phiên bản dành cho hệ Nintendo DS, nội dung chính sẽ xoay quanh một chú Pokemon được lai tạo giữa ma và rồng - Giratina. Mặt khác, câu chuyện của phiên bản này vẫn liền mạch với phiên bản Pokemon Diamond/Pearl trước đây. Được biết, game thủ tại Nhật có thể mua phiên bản Pokemon Platinium bắt đầu từ tháng 8/2008, riêng thị trường Bắc Mỹ vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể (nhưng chắc chắn sẽ có trước dịp lễ Giáng Sinh).

  Cũng thêm một tin khá hấp dẫn cho các "huấn luyện viên" Pokemon, chính là việc Nintendo chính thức tài trợ cho giải đấu Pokemon. Tạm thời, chỉ có game thủ tại Nhật và Bắc Mỹ mới có thể tham gia giải đấu này. Vòng xếp loại sẽ bắt đầu vào ngày 12/7/2008. Mọi chi thông tin về các giải đấu Pokemon có tại đây.

  Gears of War 2 nâng cấp

  Theo tạp chí X360 (Anh), Gears of War 2 sẽ hỗ trợ 10 game thủ cùng lúc trong chế độ chơi trực tuyến, 12 bản đồ tác chiến mới và thêm các chiêu thức kết thúc khác nhau. Bên cạnh đó, Gears of War 2 sẽ có các yếu tố giống như game Halo, như các cuộc đối đầu trong mục "multiplayer", thêm các loại vũ khí mới...

  Gears of War 2 lấy bối cảnh sau phiên bản đầu tiên khoảng nửa năm. Chúng ta sẽ cùng Marcus Fenix và đội đặc nhiệm Delta chiến đấu chống lại nhiều binh chủng khác nhau trên hành tinh Sera xa xôi.

  Trong hội nghị các nhà phát triển game GDC vào đầu năm, Cliff Bleszenski, trưởng bộ phận thiết kế game Gears of Warstuyên bố rằng môi trường trong game mang tính tương tác rất cao. Ngoài ra, môi trường không chỉ là thứ duy nhất có thể bị phá tan thành từng mảnh. Vào cuối đoạn chiếu thử (trailer), chúng ta có thể thấy khuôn mặt của con Brumak (một loại quái vật hung tợn trong Gears of War 2) sẽ bị bắn tan thành từng mảnh.

  Theo nhà sản xuất, Gears of War 2 hiện đã đạt hơn 65% giai đoạn sản xuất. Hy vọng game sẽ ra mắt game thủ vào đúng tháng 11/2008 như dự kiến.

  S.D

  ID: O0805_1