• Thứ Sáu, 30/05/2008 09:48 (GMT+7)

  Thi viết ứng dụng di động trên nền BREW

  Ngày 29/5/2008, tại Hà Nội, hội Tin Học Việt Nam công bố cuộc thi “Mùa hè sáng tạo 2008" với chủ đề “Viết các ứng dụng di động trên nền công nghệ BREW”.

  Mục đích của cuộc thi, theo ban tổ chức, là sử dụng công nghệ BREW (một nền tảng cho truyền thông di động do Qualcomm xây dựng) để mở rộng các giá trị của thế giới di động thế hệ thứ 3 (3G) và các thế hệ kế tiếp tại Việt Nam. Đây là một phần trong lộ trình đưa ra dịch vụ BREW vào cuối năm nay, theo thỏa thuận ngày 9/4/2008 giữa Qualcomm và S-Fone về việc phát triển BREW.

   

  Cuộc thi năm nay cũng nhằm khuyến khích việc sử dụng nhiều hơn công nghệ vô tuyến và di động trong kinh doanh và đời sống hàng ngày, thúc đẩy phát triển công nghệ di động với các sáng tạo nâng cao, có khả năng thương mại hóa. Một mục đích khác là chuyển giao những ứng dụng BREW thực sự đến thị trường VN, đồng thời hình thành cộng đồng BREW tại địa phương.

   

  Cuộc thi sẽ bám sát các tiêu chí: độc đáo, mới lạ, nhiều tính sáng tạo, dễ sử dụng, khả thi về kỹ thuật, mang tính ứng dụng thực tế cao, chất lượng đồ họa – âm thanh tốt… Đặc biệt, ứng dụng phải được viết trên nền BREW. Khuyến khích các ứng dụng có thể chạy trên các thiết bị cầm tay. Ứng dụng dự thi phải được viết bằng tiếng Việt và chưa được thương mại hóa.

   

  Có 16 giải thưởng, gồm 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 45 triệu đồng/giải; 3 giải 3, mỗi giải 20 triệu đồng; 10 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải. Những ứng dụng thắng giải có cơ hội được Qualcomm và S-Fone tạo điều kiện đưa vào khai thác kinh doanh tại VN. Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2008 tại HN.

   

  Người tham gia dự thi đăng ký trực tiếp theo mẫu trên các website www.didongCDMA.com, www.vaip.org.vn và www.sfone.com.vn, hoặc tải mẫu đăng ký để điền thông tin dự thi và gửi qua đường bưu điện hoặc fax đến ban tổ chức cuộc thi. Cuộc thi do hội Tin Học Việt Nam phối hợp với công ty VietComm tổ chức với sự bảo trợ của bộ TTTT, 2 nhà tài trợ chính là Qualcomm và S-Fone.

   

  T.A

  ID: O0805_1