• Thứ Sáu, 30/05/2008 18:04 (GMT+7)

  GameStop ngưng bán Zune

  Theo GamesStop, hệ thống bán lẻ game mạnh nhất tại Bắc Mỹ, họ sẽ ngưng bán thiết bị giải trí số Zune của Microsoft ngay khi chúng hết hàng tồn.

  Máy giải trí số Zune.
  Ngoài "nhiệm vụ chính" là bán các loại loại game cũng như thiết bị game, GameStop đã bắt đầu bán kèm thiết bị giải trí số Zune từ hồi đầu tháng 11/2006. Sau khoảng 1 năm rưỡi kinh doanh, phó chủ tịch GameStop cho biết việc bán thêm sản phẩm Zune của Microsoft là việc chẳng hề giúp ích gì cho hệ thống GameStop.

  GameStop đã đưa ra quyết định ngưng phân phối Zune cách đây hơn 1 tháng. Nhưng mãi đến tuần trước, sau khi cuộc họp kinh doanh về lợi nhuận của Q1/2008 của GameStop kết thúc thì thông tin này mới được ban hành.

  Về phía Microsoft, hãng vẫn tiếp tục duy trì với GameStop về việc tiêu thụ các mặt hàng khác (đĩa game, console...), và vấn đề về Zune dường như là điều được Microsoft "tiên đoán" trước.

  GameStop cũng không ngại ngần khi cho biết Best Buy, Target, Wal-Mart và các cửa hàng khác vẫn tiếp tục phân phối máy Zune. GameStop cho rằng Zune cũng đã trở mình vào vài tháng nay, nhưng chỉ có thể tiêu thụ tốt qua các hệ thống bán hàng trên mạng.

  Zune từng được xem là kẻ "tiêu diệt iPod", nhưng đáng tiếc Microsoft đã không hoàn thành được nguyện vọng bởi khách hàng vẫn ưa chuộng iPod của Apple hơn cả. Chỉ với 3 tháng đầu năm nay, đã có hơn 10 triệu máy iPod được tiêu thụ. Trong khi đó, Microsoft chỉ bán ra được hơn 2 triệu máy Zune kể từ khi "xuất trận". Quá dễ dàng để người tiêu dùng phân định thắng bại cho 2 "thí sinh".

  Theo GameStop, công ty hiện đang có tổng cộng 5.264 cửa hàng bán lẻ, trong đó có: 4.061 cửa hàng đặt tại Mỹ; 286 cửa hàng tại Canada; 280 cửa hàng tại Úc và Tân Tây Lan và tại châu Âu cũng có 636 cửa hàng. Hệ thống kinh doanh sử dụng cả 2 tên thương mại là GameStop và EB Games.

  S.D

  ID: O0805_1