• Thứ Hai, 02/06/2008 12:05 (GMT+7)

  Sinh viên ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ tìm hiểu bảo mật mạng

  Ngày 31/5/2008, trung tâm Đào Tạo Quản Trị và An Ninh Mạng Athena đã tổ chức hội thảo bảo mật và định hướng nghề nghiệp tại ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ.

  Nằm trong loạt chương trình hội thảo bảo mật dành cho sinh viên khoa CNTT tại các trường ĐH do trung tâm Đào Tạo Quản Trị và An Ninh Mạng Athena tổ chức, buổi hội thảo sáng ngày 31/5/2008 tại ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ với chủ đề "Các công cụ thu thập thông tin trên mạng của các hacker" đã thu hút hơn 200 sinh viên tham dự.

  Mỗi sinh viên tham dự được ban tổ chức tặng 1 phiếu giảm 1.000.000 đồng học phí cho các khoá học MCSA, CCNA và Linux tại Trung Tâm trong tháng 6/2008.

  Chuyên gia Trần Văn An giới thiệu những khái niệm sơ lược nhất về bảo mật mạng cũng như trình bày các phương pháp thông dụng mà tin tặc (hacker) thường sử dụng để thăm dò thông tin, tổ chức tấn công và xóa dấu vết cho các cuộc tấn công vào một máy chủ hay website. Cũng trong khuôn khổ buổi thảo này, trung tâm Athena đã trao 2 suất học bổng toàn phần chương trình An Ninh Mạng cho sinh viên Lê Thiên Huy và Lê Quốc Cường - cả 2 đều là sinh viên năm 2 của khoa CNTT và có thành tích học tập xuất sắc cũng như tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Trường và khoa CNTT.

  Tại phần tư vấn, định hướng nghề nghiệp quản trị và an ninh mạng, đã có nhiều câu hỏi gửi đến ông Võ Đỗ Thắng - giám đốc trung tâm Đào Tạo Quản Trị và An Ninh Mạng Athena, phần lớn xoay quanh tính quan trọng của ngành quản trị và an ninh mạng, cơ hội nghề nghiệp cũng như những thách thức của nghề quản trị mạng. Theo ông Thắng, với bằng cấp quản trị mạng, các bạn sinh viên có thể xin được việc làm khá dễ dàng ở các địa phương chứ không nhất thiết là ở các thành phố lớn như đối với nghề lập trình viên. "Nhu cầu về nhân sự trong lĩnh vực này đang rất cao", ông Thắng khẳng định.

  Hồng Vy

  ID: O0806_1