• Thứ Hai, 02/06/2008 17:36 (GMT+7)

  Ông Nguyễn Việt Hoàng làm tổng giám đốc IBM Việt Nam

  Ngày 2/6/2008, IBM đã thông báo quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Hoàng vào vị trí tổng giám đốc công ty IBM Việt Nam từ ngay ngày 2/6/2008.

  Ông Hoàng gia nhập IBM từ công ty DuPont Viễn Đông (Dupont Far East Inc.) Việt Nam, nơi ông đóng vai trò lãnh đạo và dẫn dắt sự phát triển của doanh nghiệp này trong thời gian qua. Việc bổ nhiệm đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử của IBM Việt Nam khi lần đầu tiên một người Việt Nam đảm nhận vị trí lãnh đạo cao nhất tại công ty.

  Ông Hoàng cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được giao trọng trách dẫn dắt IBM Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi và phát triển quan trọng này. IBM là một công ty rất đặc biệt - vừa có khả năng thấu hiểu các vấn đề kinh doanh phức tạp của một doanh nghiệp, vừa có năng lực tích hợp dữ liệu, xây dựng lại hệ thống quy trình kinh doanh đó, đồng thời sẵn sàng chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động của hệ thống quy trình mới này. Không một công ty nào khác có thể làm được điều này một cách toàn diện cùng tinh thần trách nhiệm cao với kết quả kinh doanh như vậy”.

  Ông Ong Hoon Meng, tổng giám đốc IBM khu vực ASEAN phát biểu: “Việc bổ nhiệm ông Hoàng diễn ra vào một thời điểm thuận lợi hơn bao giờ hết. Việt Nam đang là một trọng tâm phát triển của IBM và đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược mở rộng phạm vi kinh doanh liên tục của tập đoàn. Trong bối cảnh đó, IBM Việt Nam cần có một nhà lãnh đạo xuất sắc để định hướng và thúc đẩy công ty trên lộ trình phát triển. Ông Hoàng chính là người lãnh đạo đó”.

  Trước đây, ông Hoàng cũng từng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng tại công ty Shell Việt Nam trong thời gian 9 năm. Ông tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ĐH Công Nghệ Sydney, Úc, tốt nghiệp cử nhân tại ĐH Kỹ Thuật Điện St Petersburg, Nga, và ĐH Mở TP.HCM.

  Theo IBM Việt Nam

  ID: O0806_1