• Thứ Hai, 02/06/2008 17:39 (GMT+7)

  Huế: Khai trương trung tâm Truy Xuất Thông Tin dành cho khách du lịch

  Ngày 2/6/2008, tại Huế, ban tổ chức Festival Huế 2008 đã khai trương trung tâm Truy Xuất Thông Tin dành cho khách du lịch tại 19 Lê Lợi.

  Minh hoạ: Hoạt động tại một kỳ Festival Huế - Hình tư liệu.
  Toàn bộ hệ thống của Trung Tâm gồm 12 máy tính để bàn và 8 MTXT với đầy đủ cơ sở hạ tầng như điện, mạng ADSL, máy in, hệ thống kết nối không dây do Intel Việt Nam và Đông Dương và công ty cổ phần Huetronics tài trợ. Trong thời gian diễn ra Festival Huế 2008 từ ngày 6 đến 17/6/2008 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Trung Tâm sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet của du khách hoàn toàn miễn phí. Qua đó, khách du lịch trong nước và quốc tế đến với TP.Huế trong suốt thời gian này có thể truy cập những thông tin về TP.Huế và các địa phương lân cận, cũng như cập nhật về các chương trình diễn ra trong khuôn khổ của Lễ Hội.

  Các du khách sẽ được thường xuyên kết nối với người thân, chuyển tải những thông tin và hình ảnh về Lễ Hội, góp phần đưa di sản văn hóa Huế vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, góp phần quảng bá mạnh mẽ hình ảnh của Huế tới bạn bè thế giới. Đồng thời, sau khi kết thúc Lễ Hội, Trung tâm sẽ được duy trì dưới sự quản lý của ban tổ chức Festival TP.Huế để trở thành địa điểm truy xuất thông tin lâu dài dành cho khách du lịch tới Huế.

  Ông Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc, Intel Việt Nam và Đông Dương cho biết: “Intel Việt Nam rất vinh dự khi được góp phần đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam nói chung và lễ hội Festival Huế 2008 nói riêng tới mọi người không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới thông qua những công nghệ và sản phẩm mới nhất, tiên tiến nhất của mình. Đây cũng là một phần trong những cam kết của Intel nhằm mở rộng hơn nữa khả năng tiếp cận máy tính và Internet tới cho mọi người dân ở Việt Nam cũng như trên toàn cầu”.

  Festival Huế 2008 là Festival đầu tiên được diễn ra sau khi có quyết định 143 của Chính Phủ xây dựng Huế thành thành phố Festival của Việt Nam; diễn ra vào năm kỷ niệm 15 năm quần thể di tích Cố Đô Huế được công nhận là Di Sản Văn Hóa Thế Giới (1993); 5 năm Nhã Nhạc Cung Đình Huế được công nhận là Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể của nhân loại (2003)…

  Theo Intel Việt Nam và Đông Dương

  ID: O0806_1