• Thứ Tư, 04/06/2008 16:41 (GMT+7)

  Bộ TTTT và Cisco ký ghi nhớ hợp tác

  Ngày 3/6/2008, bộ TTTT và tập đoàn Cisco ký biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ mạng và truyền thông thúc đẩy xây dựng chính phủ điện tử.

  Bản ghi nhớ có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa bộ TTTT với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Cisco nói riêng. Điều này cho thấy quan hệ hợp tác Nhà Nước - doanh nghiệp đã đang dần chứng minh được vai trò then chốt trong việc thúc đẩy ngành CNTT-TT Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế.

  Theo biên bản, 2 bên sẽ cùng nhau xác định các lĩnh vực hợp tác dựa trên các giải pháp và công nghệ của Cisco nhằm đáp ứng những yêu cầu ứng dụng CNTT góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Theo đó, Cisco sẽ cử chuyên gia cao cấp về tiến trình chuyển đổi trong lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật tư vấn cho bộ TTTT trong việc xây dựng và chuyển đổi hạ tầng mạng chính phủ điện tử; cùng với bộ TTTT xây dựng bản thiết kế kiến trúc mạng dùng để tham khảo cho hạ tầng mạng của Bộ; đào tạo một số kỹ sư mạng cho cán bộ của bộ TTTT.

  Ngoài ra, hai bên sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực an toàn an ninh thông tin, triển khai một số dịch vụ công thí điểm dùng chung dựa trên công nghệ nền tảng của Cisco. Bên cạnh đó, Cisco sẽ cung cấp những dữ liệu kinh nghiệm mang tính toàn cầu đã triển khai thành công  tại các nước như Canada, Ả Rập Xê Út, Singapore, Anh và Hoa Kỳ.

  Ông James Chia, tổng giám đốc Cisco Systems Việt Nam phát biểu: “Cisco rất vui mừng khi mối quan hệ hợp tác với chính phủ Việt Nam được đưa lên một tầm cao mới. Cisco đang không ngừng nỗ lực mang đến những công nghệ và giải pháp, những năng lực chuyên ngành hàng đầu cùng những phương thức áp dụng những công nghệ này vào những lĩnh vực sẽ hỗ trợ cho bộ TTTT Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra trong tiến trình chuyển đổi mang tính quốc gia”.

  Theo Cisco Systems Việt Nam

  ID: O0806_1