• Thứ Năm, 05/06/2008 11:12 (GMT+7)

  FPT Software mở chi nhánh tại châu Âu

  Sau 2 chi nhánh được mở tại Nhật và Singapore, Paris (Pháp) được chọn là điểm dừng chân thứ 3 của FPT Software.

  Công bố sự kiện thành lập công ty TNHH Phần Mềm FPT châu Âu (FPT Software Europe) ngày 4/6/2008, tại Hà Nội, ông Lê Hà Đức, giám đốc công ty cho biết: Trong những năm qua, thị trường châu Âu đã trải qua rất nhiều khó khăn về cạnh tranh nhân lực khiến giá cả tăng cao.

   

  Tuy nhiên, thị trường khu vực này sẽ tăng trưởng nhanh trong những năm tới và được CBI (http://www.cbi.eu/) dự báo là một trong những thị trường CNTT lớn của thế giới (đạt mức 156 tỷ Euro trong năm 2008).

   

  Lĩnh vực gia công phần mềm được đánh giá là một trong những yếu tố chính giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng nhanh. Các nước Bắc và Trung Âu (Đức, Anh, Pháp, Hà Lan…) là thị trường được đánh giá là lớn nhất châu Âu hiện nay. Việc mở thêm chi nhánh tại châu Âu chính là một bước chủ động của FPT, tiến gần khách hàng hơn nữa nhằm đón đầu làn sóng gia công phần mềm từ khu vực này.

   

  Được biết, vốn đầu tư ban đầu cho FPT Software Europe khoảng 300.000 USD và là 100% vốn của FPT. Dịch vụ thế mạnh mà công ty này dự định tung vào thị trường châu Âu là mảng công nghệ mới (J2EE, .NET, Oracle), công nghệ nhúng, dịch vụ nghiên cứu và phát triển (R&D) với một số khách hàng lớn như: Renault, BNP Paribas, Neopost, Hitachi Europe

   

  FPT Software cho biết, trong năm 2007, thị trường Nhật chiếm tới 56% doanh thu của FPT Software, trong khi châu Âu chỉ chiếm 13%. Năm 2008, doanh thu chung của FPT Software dự kiến đạt 48,5 triệu USD và doanh thu riêng FPT Software Europe dự kiến đạt khoảng 7 triệu USD. Thị trường tập trung là Anh – Pháp – Bỉ. Năm 2009, FPT Software Europe dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới kinh doanh sang các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan và sẽ mở thêm chi nhánh thứ 2 tại châu Âu vào năm 2010.

   

  Tường Vy

  ID: O0806_1