• Thứ Hai, 09/06/2008 18:40 (GMT+7)

  NEC Solutions sát nhập với Sáng Tạo

  Vụ sát nhập đầu tiên trong lĩnh vực CNTT giữa chi nhánh 1 công ty Nhật Bản, NEC Solutions VN với 1 công ty VN, công ty Sáng Tạo đã diễn ra ngày 24/5/2008 tại Hà Nội.

  NEC Solutions Việt Nam được thành lập bởi NEC Soft có trụ sở tại Tokyo và NEC châu Á  (tiền thân là công ty NEC Solutions châu Á - Thái Bình Dương) có trụ sở tại Singapore thành lập vào tháng 4/2006, nhằm mở rộng hoạt động phát triển phần mềm và tích hợp hệ thống. Trước năm 2004, khi NEC Solutions Việt Nam còn chưa được thành lập, công ty Sáng Tạo đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ với NEC Soft, và khi Sáng Tạo đề xuất nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hai công ty đã đi tới thỏa thuận liên minh và tiến hành hợp nhất.

  Cụ thể, NEC Solutions Việt Nam là tên công ty được giữ lại và công ty Sáng Tạo sẽ chấm dứt hoạt động. Sau khi sáp nhập, NEC Solutions Việt Nam vẫn thuộc quyền sở hữu toàn bộ của tập đoàn NEC và có gần 150 nhân viên. Số lượng nhân viên dự kiến sẽ tăng lên tới 300 trong năm tài khóa bắt đầu vào tháng 4 năm 2010 với doanh số mục tiêu đạt 1,2 tỷ Yên (tương đương hơn 11,5 triệu đô la). Vào tháng 1 năm nay, NEC Solutions Việt Nam đã thành lập chi nhánh tại TP.HCM, cũng là nơi công ty Sáng Tạo đặt trụ sở chính và kể từ đó đã hợp nhất hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và phát triển phần mềm tại trụ sở Hà Nội và chi nhánh TP.HCM.

  Cùng với việc tiếp tục duy trì đội ngũ nhân lực sau khi sáp nhập và hoạt động của hai văn phòng này, công ty sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm phát triển hoạt động phát triển phần mềm và tích hợp hệ thống tại Việt Nam, nâng cao năng suất và chất lượng phần mềm. NEC châu Á và NEC Soft sẽ cùng phối hợp nhằm thắt chặt hơn nữa hợp tác với NEC Solutions Việt Nam để mở rộng hơn nữa dịch vụ cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam cũng như đáp ứng nhu cầu về giải pháp kinh doanh của các công ty Việt Nam, góp phần vào hoạt động kinh doanh của tập đoàn NEC trên toàn cầu.

  Theo NEC Solutions

  ID: O0806_1