• Thứ Ba, 10/06/2008 11:21 (GMT+7)

  Athena giới thiệu giải pháp Websense

  Sáng 7/6/2008, tại TP.HCM, trung tâm Đào Tạo Quản Trị và An Ninh Mạng Athena đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về giải pháp lọc nội dung và chống tấn công website.

  Các thành viên thuộc câu lạc bộ An Ninh Mạng Athena cũng như các bạn yêu thích bảo mật đã được chuyên gia tại Athena trình bày và giới thiệu sơ lược về giải pháp lọc nội dung nội dung và chống tấn công website bằng công cụ Websense Web Security (để tải về bản dùng thử 30 ngày, nhấn vào đây).

  Websense Web Security Suite là giải pháp bảo mật web hiệu quả, bảo vệ các tổ chức, doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa trên nền web như phần mềm gián điệp (spyware), mã độc, tấn công lừa đảo (fishing attack), bot cũng như nhiều hiểm họa bảo mật khác.

  Ngoài ra, giải pháp Websense còn có thể vô hiệu hóa luồng thông tin gửi về máy chủ thông qua cửa hậu của các phần mềm gián điệp, phần mềm ghi lại thao tác bàn phím nhằm đánh cắp tài khoản và mật khẩu người dùng. Một tính năng đáng chú của Websense Web Security Suite là cung cấp dịch vụ Websense Web Protection để bảo vệ website, nhãn hiệu và máy chủ dịch vụ web của các tổ chức, doanh nghiệp. Với phiên bản Websense có bản quyền, danh sách các mối đe dọa mạng và các hành vi tấn công mới sẽ liên tục cập nhật.

  Giải pháp Wensense khác chút ít so với nhiều giải pháp tường lừa (firewall) hiện nay, bởi tập trung nhiều vào tính năng bảo mật và bảo vệ web, và át chủ bài trong giải pháp bảo mật của Websense Web Security là thành phần CPM (Client Policy Management). Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các thành viên CLB An ninh Mạng Athena đã giới thiệu và trình diễn một số cách thức tấn công, xâm nhập, cài mã độc (trojian) và chiếm quyền điều khiển vài website. Theo bạn Việt, một thành viên chủ lực trong CLB An ninh mạng Athena, đa phần các website thường được bảo mật khá lỏng lẻo và các bạn đã thâm nhập thành công vào rất nhiều website nhưng sau đó "rút êm", không để lại hậu quả nào cho các website. Ông Võ Đỗ Thắng, giám đốc trung tâm Đào Tạo Quản Trị và An Ninh Mạng Athena cho biết, sau khi thâm nhập thành công vào website nào, Athena đều gửi thông báo nhắc nhở website đó.

  Hồng Vy

  ID: O0806_1