• Thứ Năm, 12/06/2008 11:41 (GMT+7)

  Alone in the Dark sẵn sàng

  Hãng Atari cho biết giai đoạn phát triển trò chơi phiêu lưu - hành động Alone in the Dark đã hoàn tất và mọi thứ đều sẵn sàng để phát hành vào ngày 20/6/2008.

  Hôm 9/6/2008, hãng phát hành Atari chính thức công bố trò chơi phiêu lưu - hành động Alone in the Dark đã kết thúc giai đoạn phát triển cũng như đóng gói. Nếu như không có trục trặc gì vào giờ chót, trò chơi sẽ được phát hành đồng loạt trên các hệ máy Xbox 360, PC, Wii và PS2 vào ngày 20/6 (châu Âu), 24/6 (Bắc Mỹ) và 3/7 (Úc). Riêng bản dành cho PlayStation 3, dù chưa hoàn tất cũng đã được Atari lên kế hoạch phát hành trong mùa Thu 2008.

  Phiên bản trên Xbox 360, PlayStation 3 và PC của Alone in the Dark được phát triển bởi Eden Studios, trong khi Hydravision Entertainment đảm nhận nhiệm vụ phát triển phiên bản trên PS2 và Wii. Theo Atari, nội dung của bản Alone in the Dark mới này sẽ tiếp nối trò chơi Alone in the Dark từng được hãng này phát hành trên hệ PC vào năm 1992 cùng với sự trở lại của nam nhân vật chính Edward Carnby.

  Ở lần xuất hiện này, Edward Carnby đưa người chơi đến với một thế giới Alone in the Dark kinh dị hơn bằng những tình huống nghẹt thở, lối chơi đa dạng theo dạng chương hồi (episode) trong một thế giới thực đầy ma quái. Hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và khả năng tương tác giữa game và người chơi được cải thiện đáng kể, trung thực hơn, mạnh mẽ hơn và hoành tráng hơn.

  Với hơn 30 chương, mỗi chương là một chuyến phiêu lưu nhỏ nhưng đầy chông gai, người chơi sẽ hoàn toàn bất ngờ khi giải mã được nguyên nhân của những hiện tượng đầy khó hiểu tại công viên Central Park, đó có thể là những xác chết đột ngột xuất hiện và biến mất, các toà nhà tự nhiên đổ sập không rõ nguyên do, những sinh vật thoắt ẩn thoắt hiện... mọi thứ xảy ra thường xuyên khiến sự sợ hãi của những người sống sót tại thành phố New York (trong đó có Edward Carnby) ngày càng dâng cao.

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0806_1