• Thứ Hai, 16/06/2008 12:45 (GMT+7)

  VNPT trao học bổng khuyến học cho học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam

  VNPT vừa trao 220 suất học bổng khuyến học trị giá 500.000 đ/suất tận tay các em học sinh tiểu học Đà Nẵng, Quảng Nam.

  Kèm theo các suất học bổng, mỗi học sinh còn nhận được quà tặng của nhà tài trợ VNPT là chiếc balô để các em đựng sách vở đến trường. Ban tổ chức đã trao 70 suất học bổng cho các em học sinh TP.Đà Nẵng; 50 suất cho các em học tiểu học ở trường An Phước, xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Nghĩa Thục An Phước nay là trường An Phước. Ngay sau khi trao học bổng tại Đà Nẵng, VNPT đã tiếp tục trao 100 suất cho các em học sinh tiểu học Quảng Nam vào ngày 15/6/2008.

  Quỹ “Học bổng khuyến học VNPT chắp cánh tài năng Việt” được thành lập nhằm hướng tới đối tượng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đông con…; các em hiếu học nhưng điều kiện kinh tế gia đình không đảm bảo cho con em đến trường; học sinh khuyết tật, tàn tật, hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập; học sinh hiện đang sinh sống và học tập tại các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, dân tộc thiểu số, hải đảo, hoặc vùng bị lũ lụt, động đất, hoả hoạn…; học sinh tiểu học có đạo đức tốt, học lực khá trở lên trong nhiều năm, và đạt các giải cao trong các kỳ thi văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao cấp tỉnh, thành phố, quốc gia và quốc tế hoặc có thành tích đặc biệt, làm gương cho thiếu nhi mọi miền noi theo...

  Đây là năm thứ 3 liên tiếp, tập đoàn VNPT thành lập quỹ “Học bổng khuyến học VNPT chắp cánh tài năng Việt” để trao tặng học bổng cho các học sinh tiểu học trên toàn quốc. Năm nay, học bổng Khuyến Học VNPT 2008 sẽ trao tặng tổng cộng 2.000 suất tổng trị giá 1 tỷ đồng. Các suất học bổng sẽ được công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu đại diện cho tập đoàn VNPT phối hợp với Bưu Điện và hội Khuyến Học các địa phương trao đến tận tay các em học sinh tại 22 tỉnh thành là các địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống kinh tế xã hội, học sinh còn nhiều thiệt thòi so với các em ở khu vực khác. Năm 2006 và 2007, quỹ học bổng của VNPT cũng đã trao tặng 2.000 suất học bổng tổng trị giá 1 tỷ đồng cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc. Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu là đơn vị trực tiếp triển khai việc trao học bổng tới tận tay những đối tượng học sinh được nhận học bổng của tập đoàn VNPT.

  Theo VNPT

  ID: O0806_1