• Thứ Tư, 18/06/2008 18:10 (GMT+7)

  Ra mắt liên hiệp đào tạo CNTT Việt Nam

  Lần đầu tiên một liên hiệp gồm các trường ĐH và doanh nghiệp đào tạo CNTT đã được thành lập tại Việt Nam.

  Liên hiệp các trường đại học (ĐH) và doanh nghiệp (DN) đào tạo CNTT Việt Nam (SEG Vietnam) đã làm lễ ra mắt tại Hà Nội, ngày 17/6/2008, cùng với việc công bố triển khai chương trình đào tạo giữa trường Carnegie Mellon – Hoa Kỳ (CMU) với liên hiệp này.

   

  5 đơn vị tham gia liên hiệp bao gồm: trường ĐH Dân Lập Duy Tân (Đà Nẵng), trường ĐH Dân Lập Văn Lang (TP.HCM), công ty cổ phần Công Nghệ Viễn Thông Kỹ Thuật Số (DTT-HanoiCTT), trường ĐH Cần Thơ (Cần Thơ), trung tâm Đào Tạo CNTT TP.HCM (TP.HCM).

   

  Theo thỏa thuận, CMU chuyển giao cho SEG Vietnam bản quyền 2 chương trình đào tạo, huấn luyện 100 giảng viên và hợp tác nghiên cứu phát triển. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình của CMU được triển khai tại Việt Nam bao gồm chương trình đào tạo bậc ĐH và các khóa ngắn hạn. Các chương trình sẽ bắt đầu thực hiện từ năm học 2008-2009. Mục tiêu lớn hướng tới của SEG Vietnam là thu hút sinh viên quốc tế và đào tạo theo nhu cầu chuyên biệt của các DN Việt Nam.

   

  Với chương trình ĐH 4 năm, học sinh có thể theo học 2 ngành công nghệ phần mềm (Software Engineering - SE) hoặc ngành hệ thống thông tin (Information System - IS). Các chương trình ngắn hạn sẽ được thiết kế theo yêu cầu của thực tế (các doanh nghiệp, các lập trình viên và người quản lý dự án phần mềm), nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cần thiết cho từng đối tượng xác định như: quản trị dự án phần mềm; kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm; kỹ năng lập trình....

   

  Tường Vy

  ID: O0806_1