• Thứ Sáu, 20/06/2008 16:51 (GMT+7)

  Đối thoại với các nhà đầu tư nước ngoài qua hội nghị truyền hình

  Ngày 19/6/2008, tại Hà Nội và TP.HCM , bộ Tài Chính, bộ KHĐT, bộ Công Thương, Ngân Hàng Nhà Nước tổ chức hội nghị quốc tế về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  Hội nghị truyền hình quốc tế đầu tư vào VN ngày 19/6/2008 tại điểm HDLC.
  Hội nghị được tiến hành thông qua hệ thống hội nghị truyền hình của Ngân Hàng Thế Giới kết nối với Hồng Kông, Singapore và truyền hình trực tiếp trên Internet tại địa chỉ www.gdln.org. VDIC là đầu cầu Hà Nội và HDLC là đầu cầu TP.HCM.

  Về phía Việt Nam, bộ trưởng bộ Tài Chính Vũ Văn Ninh và thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã chủ trì hội nghị và trực tiếp trả lời các câu hỏi của các nhà đầu tư từ các đầu cầu truyền hình tham gia hội nghị. Về phía nước ngoài có các vị đại diện cho Ngân Hàng Thế Giới, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia quan tâm đến thị trường Việt Nam đã tham dự.

  Bộ trưởng Vũ Văn Ninh và thống đốc Nguyễn Văn Giàu đã thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian vừa qua, trạng thái kinh tế Việt Nam hiện tại trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu do lạm phát và các chính sách của Chính Phủ Việt Nam trong việc kìm chế lạm phát, kiểm soát đồng tiền nội địa, tỷ giá hối đoái và điều chỉnh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng và lương thực.

  Các câu hỏi của các nhà đầu tư từ tất cả các đầu cầu truyền hình đều xoay quanh vấn đề kiềm chế lạm phát, tỷ giá hối đoái, kiểm soát giá trị tiền đồng, trái phiếu chính phủ và những cam kết của Chính Phủ Việt Nam đối với họ. Các vị thay mặt Chính Phủ đã trả lời thẳng thắn các câu hỏi được nêu ra và kết luận Chính Phủ Việt Nam hoàn toàn kiểm soát được tình hình phát triển kinh tế xã hội của mình, có những biện pháp tích cực kìm hãm lạm phát và về trung và dài hạn. Chính Phủ Việt Nam cam kết kiểm soát được lạm phát, ổn định kinh tế và đảm bảo quyền lợi chính đáng của các nhà đầu tư khi họ lựa chọn Việt Nam như một điểm đầu tư tin cậy.

  Theo HDLC

  ID: O0806_1