• Thứ Sáu, 20/06/2008 16:52 (GMT+7)

  Khởi động Oracle ERP tài chính kế toán và hậu cần tại Xi Măng Nghi Sơn

  Ngày 16/6/2008, tại Hà Nội, dự án triển khai hệ thống ERP tài chính kế toán và hậu cần tại Xi Măng Nghi Sơn do Kim Tự Tháp (Pythis) thực hiện đã được khởi động.

  Pythis đang là đơn vị đầu tiên triển khai thành công bộ ứng dụng Oracle E-Business Suite cho các doanh nghiệp xi măng tại Việt Nam. Sự kiện tại Xi Măng Nghi Sơn càng khẳng định năng lực, trình độ, kinh nghiệm của các đơn vị triển khai trong nước với các dự án ERP tầm cỡ. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng vì xóa bỏ những quan ngại của các công ty xi măng về những rủi ro khi đầu tư ERP đồng thời kích thích các công ty mạnh dạn hơn trong công tác “số hóa” quy trình quản lý, góp phần đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa và phát triển vượt bậc của ngành xi măng.

  Dự án ERP triển khai tại Xi măng Nghi Sơn bao gồm 2 phân hệ lớn là tài chính kế toán và quản lý hậu cần. Trước dự án này, Pythis đã triển khai thành công hệ thống Websales cho Xi Măng Nghi Sơn với những tính năng ưu việt trong quản lý bán hàng. Việc tích hợp của 2 hệ thống này giúp ban lãnh đạo Xi Măng Nghi Sơn quản lý dễ dàng hơn trong một chu trình khép kín từ mua hàng, bán hàng và tài chính kế toán.

  Dự án sẽ được triển khai đồng thời tại 3 điểm: văn phòng Hà Nội, nhà máy tại Thanh Hóa và chi nhánh TP.HCM trong khoảng thời gian dự kiến là 7 tháng. Dự án sẽ được thực hiện theo phương pháp triển khai theo nhóm mô-đun trước khi đưa vào áp dụng chính thức để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc hoàn thiện, tổ chức và sắp xếp lại quy trình công việc nhằm tăng hiệu quả khai thác hệ thống trong thực tế. Với phương pháp này, người dùng cũng có nhiều thời gian hơn để làm quen với việc sử dụng ứng dụng trong công việc hàng ngày.

  Ông Nguyễn An Nhân, tổng giám đốc công ty Pythis chia sẻ: “Pythis đã từng hợp tác trong nhiều dự án với các công ty xi măng như Xi Măng Nghi Sơn, Xi Măng Hà Tiên 1, Xi Măng Tây Ninh v..v… Kinh nghiệm triển khai thực tế cùng với đội ngũ chuyên gia cao cấp là cơ sở để chúng tôi đảm bảo cho thành công của dự án này”. Ông Trần Nguyên Ngọc, trưởng phòng CNTT của công ty Xi Măng Nghi Sơn cũng cho biết: “Chúng tôi tin rằng, sự kết hợp của 2 hệ thống Websales hiện tại và Oracle E-Business Suite với phân hệ tài chính kế toán và hậu cần sẽ giúp Nghi Sơn phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh”.

  Theo Pythis và Nghi Sơn

  ID: O0806_1