• Thứ Sáu, 20/06/2008 18:34 (GMT+7)

  Ngày hội hướng nghiệp của VietnamSkills.com

  Ngày 29/6/2008, tại TP.HCM, VietnamSkills.com và Cool Air sẽ tổ chức ngày hội hướng nghiệp “Tập trung trí tuệ” và “Khởi nghiệp thành công”.

  Minh hoạ: Sinh viên CNTT tại một ngày hội việc làm ở TP.HCM - ảnh tư liệu của TGVT - PC World Vietnam.
  Ngày hội sẽ mở cửa tự do cho tất cả sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM. Ban tổ chức cho biết mục tiêu của ngày hội là giúp các bạn sinh viên trang bị thêm những kỹ năng cần thiết và những bí quyết rất thực tế để khởi nghiệp thành công.

  Ngày hội hướng nghiệp ’08 giúp giải tỏa những băn khoăn và lo lắng thường trực nhất của sinh viên: khởi nghiệp như thế nào và làm sao để có thể thành công trong sự nghiệp? Theo thông tin từ các nhà tổ chức, sinh viên tham dự ngày hội sẽ có cơ hội được giao lưu và chất vấn trực tiếp với 2 doanh nhân thành đạt để tìm hiểu những bí mật đằng sau những thành công của họ. Danh tính của 2 doanh nhân này chưa được tiết lộ nhưng các nhà tổ chức cho biết họ sẽ được sinh viên quan tâm và muốn giao lưu, chia sẻ.

  Sinh viên cũng sẽ có dịp thử thách chính mình bằng cách tham gia trò chơi phỏng vấn trong vai trò ứng viên tìm việc và người phỏng vấn là các đại diện đến từ các công ty lớn tại Việt Nam. Đây sẽ là cuộc phỏng vấn diễn tập rất đáng giá giúp sinh viên có được những kinh nghiệm phỏng vấn gần thực tế nhất và họ sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi phỏng vấn xin việc thực sự. Tại ngày hội hướng nghiệp ’08 này, các nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam sẽ chia sẻ những bí quyết thực tế giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và gặt hái thành công.

  VietnamSkills.com là trang web cung cấp nguồn thông tin phong phú liên quan đến lĩnh vực giáo dục của VietnamWorks.com, nhà cung cấp các dịch vụ việc làm hàng đầu Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, giám đốc truyền thông và thương hiệu Navigos Group/VietnamWorks.com cho biết: “Kết quả khảo sát mới đây về nhu cầu đào tạo tại doanh nghiệp do VietnamSkills.com và một số đối tác thực hiện cho thấy nhu cầu đào tạo kỹ năng mềm chiếm tỷ lệ cao nhất. Do đó, ngày hội hướng nghiệp ’08 là một trong những nỗ lực nhằm giúp sinh viên có sự chuẩn bị sẵn sàng khi bước vào thế giới việc làm. Kiến thức là điều kiện đầu tiên và các kỹ năng mềm sẽ giúp các bạn sinh viên biến những kiến thức đã tích lũy được thành những kết quả xuất sắc”.

  Theo VietnamWorks.com

  ID: O0806_1