Nokia Connection do Nokia tổ chức vừa diễn ra từ 16 - 17/6/2008 tại Singapore.
" /> Nokia Connection do Nokia tổ chức vừa diễn ra từ 16 - 17/6/2008 tại Singapore.
"/> Nokia Connection do Nokia tổ chức vừa diễn ra từ 16 - 17/6/2008 tại Singapore.
" />
 • Thứ Ba, 24/06/2008 11:03 (GMT+7)

  Nokia Connection 2008

  Với chủ đề "Share More, Experience More", sự kiện thường niên Nokia Connection do Nokia tổ chức vừa diễn ra từ 16 - 17/6/2008 tại Singapore.

  Sự kiện này đã quy tụ giới truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các nhà phân tích và đối tác trong ngành có cơ hội quan sát và chia sẻ ý kiến về loạt sản phẩm mới nhất từ các điện thoại Nokia Eseries, Nokia Nseries và Xpress Music, phụ kiện, cũng như hàng loạt các dịch vụ đang được cung cấp trên thị trường. Chủ đề của năm nay là "Share More, Experience More" (Chia sẻ nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn), Nokia Connection 2008, Nokia đã giới thiệu các dịch vụ như hướng dẫn giao thông, âm nhạc, trò chơi, chia sẻ truyền thông, video, email v.v… làm nổi bật cam kết của Nokia trong việc mở rộng các sản phẩm của mình, bao gồm cả các dịch vụ Internet ngoài các thiết bị.

  Hé lộ Nokia E71 và Nokia E66

  Nokia đã "trình làng" 2 sản phẩm ĐTDĐ mới, thời trang được tối ưu hóa cho email – Nokia E71 và Nokia E66. Đây cũng là một trong những sự kiện nổi bật nhất tại Nokia Connection 2008. Nokia E71 siêu mỏng với bàn phím QWERTY đầy đủ và Nokia E66 thời trang, trượt để mở dễ dàng mang lại tính di động cho hàng loạt nhu cầu nhắn tin chuyên nghiệp hoặc cá nhân, bao gồm Microsoft Exchange, giải pháp email doanh nghiệp được chấp nhận rộng rãi nhất.

  Chris Carr, phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Nokia tại Đông Nam Á và Thái Bình Dương nói “Nokia E71 và Nokia E66 được thiết kế cho những người sử dụng mạnh mẽ, có lối sống di động và muốn có khả năng truy cập nhanh và dễ dàng vào email cá nhân và công việc. Với cả 2 thiết bị này, chúng tôi đã đáp ứng lại ý kiến phản hồi của người tiêu dùng bằng cách làm cho lịch và địa chỉ liên hệ sẵn sàng bằng chỉ một lần chạm. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã chọn thép không rỉ làm vật liệu cốt lõi cho những thiết bị này”.

  Nokia E71 và Nokia E66 được trang bị đầy đủ để dễ cài đặt và cho email cá nhân và doanh nhân dễ sử dụng. Người sử dụng Microsoft Exchange trong khi làm việc có thể truy cập vào email bằng cách sử dụng client email di động Mail for Exchange được nạp sẵn trên Nokia E71 và Nokia E66. Với những thiết bị Nokia Eseries này, mọi người có thể truy cập thời gian thực tin cậy vào email, lịch, địa chỉ liên hệ và nhiệm vụ của họ, cũng như tải các file đính kèm như Word, Excel, Powerpoint hoặc PDF trực tiếp vào thiết bị. Nokia E71 và Nokia E66 hỗ trợ các tài khoản email từ hơn 1.000 nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trên khắp thế giới, bao gồm Gmail, Yahoo! mail và Hotmail... Ngoài ra, Nokia E71 và Nokia E66 hỗ trợ giải pháp email Nokia Intellisync Wireless cũng như các giải pháp email bên thứ ba như Seven và Visto.

  Hài lòng với sự phát triển của Ovi

  Không chỉ là việc công bố các sản phẩm ĐTDĐ mới, tại Nokia Connection 2008, Nokia tiếp tục công bố các kế hoạch cũng như trình bày các tính năng hữu ích của Ovi. Nokia tiếp tục khẳng định việc nhà sản xuất ĐTDĐ này sẽ tập trung phát triển cổng thông tin và chia sẻ nội dung Ovi mà hãng đã giới thiệu lần đầu cho người dùng khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào năm ngoái tại sự kiện Nokia Go Play. Đây là một trong những bước tiến để Nokia khẳng định vị trí trên thị trường chia sẻ nội dung và giải trí di động.

  Hiện, Ovi của Nokia đã cung cấp khá nhiều nội dung phong phú và thích hợp đặc biệt cho người dùng ĐTDĐ của Nokia để lưu trữ hình ảnh, video, nhạc... và chia sẻ chúng thông qua Internet dễ dàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải về game cho nền tảng N-Gage từ cổng thông tin này. Trả lời câu hỏi của phóng viên TGVT - PC World Vietnam về các vấn đề liên quan đến sự phát triển của Ovi, ông Keith Liu, người đứng đầu bộ phận phần mềm và dịch vụ game của Nokia châu Á - Thái Bình Dương cho biết "Chúng tôi rất hài lòng với những phát triển nhanh chóng của Ovi trong vòng 1 năm qua". Ông Keith Liu cũng cho biết: "Các phiên bản của Ovi tiếng Việt cũng như các quốc gia khác trong khu vực sẽ được Nokia tại từng quốc gia phát triển khi cần thiết trong tương lại". Tuy nhiên ông Keith Liu cũng đã không tiết lộ số thành viên hiện có của Ovi.

  Các nội dung khác như dịch vụ GPS, dịch vụ tìm kiếm trực tuyến di động, chia sẻ hình ảnh lên Internet ngay trên ĐTDĐ, game... cũng được Nokia nhấn mạnh tại Nokia Connection 2008, điều này cho thấy nhà sản xuất này đang đặt rất nhiều hy vọng vào các tính năng này ở ĐTDĐ trong tương lai. Trước "làn sóng" sử dụng hệ điều hành Windows Mobile trong các thiết bị điện thoại thông minh, quan chức Nokia cũng 1 lần nữa khẳng định hãng này sẽ tiếp tục trung thành với Symbian và không có ý định sử dụng Windows Mobile trong bất cứ thiết bị di động nào của Nokia trong thời gian tới.

  Nhật Bình

  ID: O0806_1