• Thứ Tư, 25/06/2008 17:10 (GMT+7)

  Hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT lần thứ XII tổ chức tại Cần Thơ

  UBND TP.Cần Thơ vừa có “Thông báo số 1” về việc tổ chức tại TP.Cần Thơ hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT thường niên lần thứ XII năm 2008.

  Hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT lần thứ XI tại Ninh Thuận - tư liệu của TGVT.

  Sự kiện sẽ được tổ chức tại TP.Cần Thơ vào tháng 8/2008 bởi bộ TTTT, bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, hội Tin Học Việt Nam, hội Tin Học TP.HCM và theo kết luận của ban tổ chức Hội Thảo lần thứ XI tại Ninh Thuận vào tháng 9/2007 với sự bảo trợ của Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT. Chủ đề năm nay của sự kiện là “CNTT-TT phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn”.

  Hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia các bộ, các ngành của Trung Ương và các địa phương, các hội tin học, các doanh nghiệp học tập, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT-TT trong các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và người dân, phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn; đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghiệp CNTT phục vụ phát triển kinh tế xã hội; đặc biệt cho TP.Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

  Tham gia sự kiện sẽ có các đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước từ các bộ, ngành Trung Ương, các tỉnh, thành phố; các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp có liên quan trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; các hội, hiệp hội ngành, nghề liên quan đến CNTT-TT; các viện nghiên cứu và cơ sở đào tạo về CNTT-TT; các tổ chức, doanh nghiệp CNTT-TT trong nước và quốc tế; các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Thời gian: dự kiến trong 2 ngày 15 và 16/8/2008. Địa điểm: hội trường thành ủy TP.Cần Thơ, số 1, đường Quang Trung, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

  Nội dung sự kiện:

  Diễn đàn chính có chủ đề “CNTT-TT phục vụ phát triển NN-PTNT” đề cập tới môi trường chính sách quản lý nhà nước thúc đẩy ứng dụng CNTT-TT phục vụ mục tiêu phát triển nông nghiệp và nông thôn; ứng dụng và phát triển CNTT-TT tại vùng trọng điểm nông nghiệp; hiện trạng và nhu cầu hạ tầng thông tin, nội dung thông tin cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân và các giải pháp thúc đẩy phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn; mô hình và chương trình hợp tác ứng dụng và phát triển CNTT-TT phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn khu vực ĐBSCL; những kinh nghiệm quốc tế... Tại đây, sẽ có công bố báo cáo “Việt Nam ICT Index 2007” cho khối bộ, ngành Trung Ương và các tỉnh, thành.

  Chuyên ban về công nghệ - giải pháp đề cập tới công nghệ, giải pháp, sản phẩm cho ứng dụng và phát triển CNTT-TT giai đoạn 2008-2010 như đảm bảo hạ tầng cho các ứng dụng CNTT-TT; kiến trúc thông tin, chuẩn dữ liệu và chuẩn công nghệ CTTT-TT; dịch vụ trực tuyến và cổng giao tiếp điện tử; công nghệ và giải pháp; các mô hình cụ thể ứng dụng CNTT-TT thành công trong thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

  Chuyên ban dành cho doanh nghiệp đề cập tới ứng dụng CNTT-TT trong doanh nghiệp (Đề án 191): ứng dụng và phát triển CNTT-TT cho khối doanh nghiệp nông, lâm, ngư nghiệp tại ĐBSCL; tầm quan trọng và sự cần thiết của ứng dụng CNTT-TT phục vụ công tác quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp đã và đang ứng dụng thành công CNTT-TT trong sản xuất kinh doanh; thảo luận, tiếp xúc và liên kết giữa nhà quản lý, nhà cung cấp và doanh nghiệp; giới thiệu công nghệ và giải pháp ứng dụng CNTT-TT trong doanh nghiệp.

  Chuyên ban phần mềm nguồn mở sẽ có diễn đàn phần mềm nguồn mở thường niên dành cho các tỉnh thành và địa phương cả nước.

  Các hoạt động song song:

  Hoạt động song song nhân dịp hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT lần thứ XI tổ chức tại Ninh Thuận - Tư liệu của TGVT.
  Trong thời điểm tổ chức hội thảo còn triển lãm CNTT-TT tại trung tâm Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế Cần Thơ, số 116B, đường Trần Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ; hội nghị hội đồng trung ương các hội tin học thành viên hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập hội Tin Học Việt Nam và hội Tin Học TP.HCM; diễn đàn nâng cao vai trò phối hợp và hợp tác các hoạt động xã hội nghề nghiệp về CNTT-TT; thảo luận các kế hoạch phối hợp hoạt động các năm tiếp theo. Sự kiện cũng dự kiến có các hoạt động như đoàn ô tô đường trường "ICT Caraval 2008"; tham quan du lịch nhân sự kiện Năm Du Lịch Quốc Gia được tổ chức tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL; giải "Mekong ICT Tenis Cup 2008".

  Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia... đăng ký tham dự hội thảo, triển lãm và các hoạt động bên cạnh bằng thư, email hoặc Fax trước ngày 1/8/2008 về 1 trong các địa chỉ:

  • Sở TTTT TP.Cần Thơ, số 50 Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ; ĐT: (0710) 811502/820240; Fax: 0710.811502; Email: sotttt@cantho.gov.vn
  • Văn phòng hội Tin Học Việt Nam, số 1 Hàn Thuyên, Hà Nội; ĐT: (04) 8211725/9712597 máy lẻ 602; Fax: (04) 8211708; Email: vaip@vnn.vn hoặc itweek@vnn.vn (cô Vũ Thị Phượng) 
  • Văn phòng hội Tin Học TP.HCM, số 79 Trương Định, quận 1, TP.HCM; ĐT: (08) 8222876; Fax: (08) 8250053; Email: hca@hca.org.vn

  Theo UBND TP.Cần Thơ

  ID: O0806_1