• Thứ Sáu, 27/06/2008 17:21 (GMT+7)

  IBM bổ nhiệm Trần Viết Huân làm kỹ sư trưởng của IBM Việt Nam

  Ngày 26/6/2008, tại Hà Nội, IBM đã công bố bổ nhiệm ông Trần Viết Huân làm kỹ sư trưởng CNTT đầu tiên của công ty IBM Việt Nam.

  Kỹ sư trưởng CNTT của IBM Việt Nam Trần Viết Huân - ảnh do công ty IBM Việt Nam cung cấp.

  Đảm trách nhiệm vụ của một trưởng nhóm công nghệ tại IBM Việt Nam từ năm 2005, ở cương vị mới ông Huân sẽ phối hợp với 28 tân kỹ sư trưởng CNTT của IBM trên khắp thế giới giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình đổi mới sáng tạo của IBM Việt Nam tới toàn bộ tập đoàn. Những tân kỹ sư trưởng CNTT sẽ đóng vai trò quyết định trong việc phát triển các chương trình nghiên cứu và phát triển cũng như đầu tư sáng tạo ở những thị trường mới nổi của IBM. Tại Việt Nam, ông Huân sẽ hỗ trợ các khách hàng, các cơ quan chính phủ, các trường ĐH, các viện nghiên cứu và các đối tác kinh doanh tìm hiểu toàn diện về các chương trình và phát kiến nghiên cứu của IBM. Ông Nick Donofrio, phó chủ tịch cao cấp, bộ phận Công Nghệ và Đổi Mới Sáng Tạo, tập đoàn IBM, phát biểu: “Ngày nay không có quốc gia nào độc tôn về đổi mới sáng tạo nữa. Đổi mới sáng tạo ngày càng mang tính mở, và diễn ra ở tất cả các ngành nghề, các tổ chức. Đổi mới sáng tạo diễn ra ở bất kỳ nơi đâu. Huân sẽ là người tiên phong áp dụng những phương pháp và kết quả sáng tạo toàn cầu của IBM tại Việt Nam để đảm bảo rằng Việt Nam sẽ luôn cập nhật với những chương trình đổi mới sáng tạo diễn ra khắp nơi trên thế giới”.

  Một trong những kết quả đổi mới sáng tạo xuất sắc và nổi bật nhất của IBM Việt Nam là phối hợp với đội ngũ Giải Pháp Công Nghệ Chất Lượng Cao IBM tại Mỹ để xây dựng VIP - cổng Thông Tin Tương Tác VISTA. Đây là kết quả của những nỗ lực hợp tác giữa bộ KHCN và IBM. Khởi động vào tháng 5/2008, cổng VIP đánh dấu bước tiến trong quan hệ hợp tác giữa IBM và bộ KHCN. Sử dụng công nghệ Web 2.0, cổng VIP biến nội dung tĩnh của trang web cổng Thông Tin Khoa Học và Công Nghệ VISTA trở thành nội dung động, phong phú hơn và có tính năng cho phép người sử dụng bổ sung thông tin. Cổng cung cấp những công cụ cho người dùng thiết lập các cộng đồng trực tuyến để phát triển và chia sẻ thông tin. VIP sẽ được sử dụng để thúc đẩy thực hiện chương trình Khoa Học Quản Lý Kỹ Thuật Khoa Học Dịch Vụ ở Việt Nam.

  Ông Nguyễn Việt Hoàng, tổng giám đốc IBM Việt Nam nói: “Trần Viết Huân sẽ trở thành đại diện và thành viên của mạng lưới các chuyên gia công nghệ hàng đầu của IBM và chia sẻ những thành công trong công tác nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo của IBM Việt Nam, đồng thời đặt nền móng để nuôi dưỡng và phát triển các sáng kiến đổi mới tại địa phương”. Đảm nhận trọng trách mới, Trần Viết Huân phát biểu: “Mặc dù còn khá non trẻ, đội ngũ công nghệ của chúng tôi ở các nước phát triển đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai của IBM. Chúng tôi cần đảm bảo những kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của đội ngũ công nghệ tại từng thị trường cụ thể được chia sẻ và nhân rộng ở IBM trên các nước khắp thế giới”.

  Ông Huân có bằng thạc sĩ về khoa học máy tính của học viện Pháp Ngữ về Khoa Học Máy Tính, và bằng tiến sĩ công nghệ máy tính của trường ĐH Joseph Fourier, Pháp (Ông Huân từng có bài trả lời phỏng vấn của tạp chí TGVT - PC World VN sê-ri B về tích hợp hệ thống & kiến trúc hướng dịch vụ). IBM đầu tư 6 tỷ USD/năm cho hoạt động nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu và IBM đã trở thành nhà tiên phong về khám phá những cách thức sáng tạo và quản lý, phát huy những kết quả sáng tạo. Mạng lưới Đổi Mới Sáng Tạo IBM bao gồm 28 kỹ sư trưởng CNTT của 28 quốc gia có nhiệm vụ truyền bá và thực hiện sự thay đổi cơ bản về đổi mới sáng tạo trong thế kỷ 21. Cùng với mạng lưới 7 quốc gia có các phòng thí nghiệm lớn của IBM, việc thành lập mạng lưới Đổi Mới Sáng Tạo này là nhằm đảm bảo các quốc gia này sẵn sàng tham gia và nhanh chóng đưa những công nghệ mới nhất của IBM đến từng quốc gia.

  Theo IBM Việt Nam

  ID: O0806_1