ngày hội hướng nghiệp ‘08 do VietnamSkills.com và Cool Air tổ chức đã thu hút hơn 3.000 sinh viên.

" /> ngày hội hướng nghiệp ‘08 do VietnamSkills.com và Cool Air tổ chức đã thu hút hơn 3.000 sinh viên.

"/> ngày hội hướng nghiệp ‘08 do VietnamSkills.com và Cool Air tổ chức đã thu hút hơn 3.000 sinh viên.

" />
 • Thứ Hai, 30/06/2008 18:39 (GMT+7)

  Hơn 3.000 sinh viên tham dự ngày hội hướng nghiệp '08

  29/6/2008, tại Nhà Thi Đấu Nguyễn Du, 116 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM, ngày hội hướng nghiệp ‘08 do VietnamSkills.com và Cool Air tổ chức đã thu hút hơn 3.000 sinh viên.

  Sinh viên tập phỏng vấn tìm việc tại ngày hội Hướng Nghiệp '08.
  Với 2 chủ đề chính “Tập trung trí tuệ” và “Khởi nghiệp thành công”, ngày hội giúp giải tỏa những băn khoăn và lo lắng thường trực của sinh viên: khởi nghiệp như thế nào, làm sao để có thể thành công và tầm quan trọng của sự tập trung đối với sự phát triển sự nghiệp.

  Tham gia ngày hội, có anh Phạm Uyên Nguyên, “người dám gõ cửa nhà cựu Thủ Tướng Singapore Lý Quang Diệu”. Cựu Thủ Tướng Singapore đã cho anh cơ hội ứng tuyển vào một chương trình học bổng đặc biệt. Anh đã vượt qua các vòng sát hạch gắt gao và giành được suất học bổng toàn phần gồm cả chương trình cao học tại Singapore và Hoa Kỳ. Trở về Việt Nam, anh đã có những đóng góp với sự hình thành thị trường chứng khoán. Hiện là sáng lập viên kiêm tổng giám đốc công ty quản lý quỹ Hợp Lực Việt Nam (Hợp Việt), Phạm Uyên Nguyên vẫn đầy nhiệt huyết và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ. Vị khách mời thứ hai là Trần Bảo Minh. Trước khi trở thành phó tổng giám đốc phụ trách cả ba mảng hoạt động gồm tiếp thị, kinh doanh và phát triển khách hàng tại công ty cổ phần Sữa Vinamilk, anh đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng trong 7 năm ở tập đoàn Pepsi. Trần Bảo Minh đã từng là người châu Á đầu tiên nắm giữ chức vụ giám đốc Marketing toàn cầu của tập đoàn Pepsi, nhận giải thưởng “Giám đốc Marketing xuất sắc nhất châu Á” của tập đoàn Pepsi năm 2001.

  Ðại diện các nhà tuyển dụng giải đáp thắc mắc của sinh viên...
  Ngày hội hướng nghiệp này là đầu tiên có phần thực tập phỏng vấn việc làm trực tiếp dành cho sinh viên. Các công ty đa quốc gia đã giúp sinh viên hiểu thế nào là một cuộc phỏng vấn tìm việc bằng cách đưa ra rất nhiều câu hỏi. Sau đó, kết quả phỏng vấn được chính các nhà tuyển dụng và khán giả phân tích và “mổ xẻ” để tìm ra những điều nên và không nên trong phỏng vấn tìm việc. Cuộc phỏng vấn diễn tập này giúp sinh viên tránh được những bỡ ngỡ trong những ngày đầu khởi nghiệp. Các nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cũng đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, gặt hái thành công và cũng tiết lộ một số tiêu chí tuyển chọn nhân viên. Sinh viên cũng có dịp giao lưu với ba gương mặt 8X thành công để tìm hiểu xem họ đã khởi nghiệp như thế nào…

  Ông Chris Harvey, tổng giám đốc VietnamWorks.com, chủ quản trang web VietnamSkills.com nói: “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp đỡ các ứng viên không những tìm được công việc tốt nhất mà còn thăng tiến trong sự nghiệp thông qua việc học hỏi liên tục. Với những bí quyết và kinh nghiệm chia sẻ trong ngày hội hướng nghiệp ’08, chúng tôi mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên những điều bổ ích để họ có thể khởi nghiệp một cách thuận lợi”.

  Theo VietnamWorks.com

  ID: O0806_1