• Thứ Ba, 22/07/2008 07:18 (GMT+7)

  Tin vắn

  Tổ chức - doanh nghiệp

  Đối thoại với các nhà đầu tư nước ngoài qua hội nghị truyền hình đã được tổ chức ngày 19/6/2008, tại Hà Nội và TP.HCM, do các đơn vị: bộ Tài Chính, bộ KHĐT, bộ Công Thương, Ngân Hàng Nhà Nước tổ chức. Hội nghị được tiến hành thông qua hệ thống hội nghị truyền hình của Ngân Hàng Thế Giới kết nối với Hồng Kông, Singapore và truyền hình trực tiếp trên Internet tại www.gdln.org.

  Cuộc thi "ICT – Thắp sáng niềm tin" lần 2, dành cho người khuyết tật hoặc phục vụ người khuyết tật bắt đầu từ 6/6/2008 đến đầu tháng 3/2009, do văn phòng điều phối các hoạt động hỗ trợ người tàn tật Việt Nam (NCCD), cục Ứng Dụng CNTT, bộ TTTT, hội Tin Học Việt Nam tổ chức. Có các nhóm giải: sản phẩm CNTT-TT do người khuyết tật làm ra; sản phẩm phục vụ người khuyết tật; những đóng góp tích cực vào ứng dụng CNTT-TT vì người khuyết tật... www.ict_lightthehope.net.vn.

  BTC cuộc thi "Mùa Hè Sáng Tạo giai đoạn 2 - Viết ứng dụng di động" giao lưu trực tuyến tại www.didongCDMA.com ngày 28/6/2008. Cuộc thi do hội Tin Học Việt Nam phối hợp với công ty VietComm tổ chức, bộ TTTT bảo trợ cùng 2 nhà tài trợ chính là Qualcomm và S-Fone.

  Trung tâm Giải Pháp Hình Ảnh Canon được Canon Singapore khai trương tại 15 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, với tổng chi phí đầu tư 500.000 USD. Trung tâm có diện tích 700 m2, gồm hệ thống văn phòng, khu vực trưng bày sản phẩm, trung tâm đào tạo và một phòng thực nghiệm.

  Cuộc thi ảnh "Alcatel-Lucent: Vì cuộc sống luôn tiến bước", do Alcaltel-Lucent kết hợp với Vnphoto.net tổ chức, phát động ngày 20/6/2008, tại Hà Nội. Cuộc thi từ ngày 20/6 đến 28/8/2008. Ảnh dự thi sẽ được chọn đăng trên website www.vnphoto.net.

  Khởi động Oracle ERP tài chính kế toán và hậu cần tại Xi Măng Nghi Sơn, từ ngày 16/6/2008, do công ty Kim Tự Tháp (Pythis) thực hiện. Dự án ERP triển khai tại Xi măng Nghi Sơn bao gồm 2 phân hệ lớn là tài chính kế toán và quản lý hậu cần. Việc tích hợp của 2 hệ thống này giúp ban lãnh đạo Xi Măng Nghi Sơn quản lý dễ dàng hơn trong một chu trình khép kín từ mua hàng, bán hàng và tài chính kế toán.

  Hội thảo "Bảo mật hệ thống mạng", do Nokia và M.Tech, nhà phân phối chính thức do Nokia ủy quyền tại Việt Nam tổ chức, ngày 19/6/2008 tại TP.HCM. Hội thảo giới thiệu giải pháp bảo mật đa lớp của Nokia. Nokia cho rằng, hệ thống an ninh mạng cần phải được thiết kế theo mô hình tích hợp và bảo vệ nhiều lớp giúp quản lý và giảm thiểu rủi ro một cách thông minh; có hiệu suất, độ tin cậy và tính sẵn sàng cao nhất.

  Báo cáo thường niên của FPT đã đoạt giải Nhì "Cuộc bình chọn báo cáo thường niên năm 2007" do Sở Giao Dịch Chứng Khoán, báo Đầu Tư Chứng Khoán và công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital phối hợp tổ chức. Lễ trao giải ngày 27/6/2008 tại TP.HCM. Cuộc bình chọn nhằm tôn vinh và khuyến khích DN niêm yết tuân thủ việc xây dựng báo cáo tài chính chuẩn mực. Đã có 33/150 doanh nghiệp niêm yết, thuộc nhiều ngành nghề như ngân hàng, dầu khí, điện lực, thực phẩm, xây dựng, công nghệ thông tin, cao su, vận tải, chế biến gỗ... tham gia cuộc bình chọn.

  Sẽ dùng Internet để giải quyết tranh chấp trong thương mại điện tử (TMĐT) là lời phát biểu của ông Greaden Chu, công ty SOSA Đài Loan tại hội thảo "Kết nối cơ hội số", do cục TMĐT và CNTT, bộ Công Thương tổ chức ở Hà Nội tháng 6/2008. Hội thảo giúp DN Việt Nam nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của TMĐT; nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân trong TMĐT của APEC (APEC Privacy Framework) và cấp chứng nhận cho Website TMĐT uy tín.

  ANZ vừa hoàn tất việc lắp đặt chiếc máy ATM thứ 60 của mình trong tháng 6/2008 và trở thành ngân hàng nước ngoài có số lượng máy ATM nhiều nhất tại Việt Nam.

  MISA cho thuê giấy phép sử dụng với MISA-SME 7.9 từ 10/6/2008; Áp dụng cho tất cả những cá nhân và đơn vị làm kế toán thuê, các DN, dự án có nhu cầu sử dụng PM kế toán thời vụ. Cho thuê giấy phép sử dụng sẽ tạo thêm một kênh tiếp cận mới, giúp cá nhân, DN, tổ chức dễ dàng quyết định dùng PM kế toán MISA-SME 7.9 dưới nhiều hình thức.

  NEC Solutions sát nhập với công ty Sáng Tạo, ngày 24/5/2008 tại Hà Nội. Đây là vụ sát nhập đầu tiên trong lĩnh vực CNTT giữa chi nhánh 1 công ty Nhật Bản (NEC Solutions VN) với 1 công ty VN. Cùng với việc tiếp tục duy trì đội ngũ nhân lực sau khi sáp nhập hoạt động của hai văn phòng, công ty sẽ phát triển PM và tích hợp hệ thống tại Việt Nam, nâng cao năng suất và chất lượng PM. Đồng thời sẽ mở rộng hơn nữa dịch vụ cung cấp giải pháp, đặc biệt cho DN Nhật Bản tại Việt Nam

  Global CyberSoft (GCS) Việt Nam mở chi nhánh QMSoft, chuyên phát triển và phân phối phần mềm quản trị qui trình doanh nghiệp tại Philippines. Tại buổi lễ công bố, ngày 27/6/2008 ở TP.HCM, GCS giới thiệu thêm 2 cơ sở mới khác tại Việt Nam, một tại tòa nhà Helios Building trong công viên phần mềm Quang Trung, Q.12 và một tại công viên phần mềm IT Park, ĐH Quốc Gia TP.HCM, Q.Thủ Đức.

  Internet – Viễn Thông

  ITATelecom và VNPT ký hợp đồng hợp tác đầu tư và cung cấp dịch vụ viễn thông từ ngày 21/6/2008 tại TP.HCM. Theo đó, VNPT và ITAtelecom hợp tác để cùng đầu tư, cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT tại các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, các tòa nhà và cao ốc văn phòng thuộc các dự án mà ITAtelecom đầu tư hoặc được ủy quyền khai thác hạ tầng viễn thông và CNTT.

  Cục Quản Lý Chất Lượng BCVT và CNTT, ngày 18/6/2008, công bố kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ năm 2008 của 3 mạng di động lớn nhất Việt Nam là: Viettel, MobiFone và VinaPhone. MobiFone tiếp tục dẫn đầu trên hầu hết các chỉ tiêu, Viettel xếp thứ 2...

  MobiFone khuyến mãi: Tặng 100% mệnh giá thẻ nạp cho các bộ hòa mạng mới khi nạp 5 thẻ liên tiếp trước khi khoá 1 chiều và trước 30/9/2008. Thuê bao trả sau hòa mạng mới từ 1/6 đến 31/12/2008 được miễn cước hòa mạng, tặng 600.000 đồng cước gọi trong nước và cước dịch vụ giá trị gia tăng 12 tháng. Thuê bao trả sau đang sử dụng được tặng cước GPRS trong tháng 7, 8/2008 tùy vào mức cước sử dụng. Ngoài ra, từ tháng 6-8/2008, trò chơi dự đoán bóng đá cho các thuê bao của MobiFone được thử nghiệm tại website www.mobifone.com.vn.

  "Gọi 1 lần nhân 2 tiện ích" là chương trình của trung tâm Viễn Thông IP - công ty SPT từ 1/6 - 31/8/2008. Theo đó, khi bấm 177 gọi quốc tế, người gọi được tham gia chương trình khách hàng thân thiết và được tặng phiếu sử dụng miễn phí một trong các dịch vụ: đăng ký tên miền, duy trì tên miền, mail, webhosting, Server Placing, Leased-line Internet... của trung tâm Viễn Thông IP. Khách hàng thân thiết của công ty được chiết khấu 10%nếu doanh số gọi đi quốc tế trên 500.000đ, đồng thời nhận các phiếu quà tặng.

  Giáo Dục – Đào Tạo

  Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS-Kaspersky đã được NTS Group công bố ngày 25/6/2008, tại TP.HCM. Đối tượng được trao học bổng là học sinh cấp 1,2,3 trên cả nước, có hoàn cảnh, gia đình khó khăn nhưng có ý trí và nghị lực vươn lên, ham học. NTS sẽ trao tặng bằng nhiều hình thức như: học bổng, hỗ trợ sách vở, phương tiện đi học…thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục trực tiếp đến học sinh, báo chí và địa phương giới thiệu. Số tiền trích ra để thành lập quỹ và trao học bổng là 3.000 đồng trên mỗi sản phẩm bản quyền phần mềm diệt virus Kaspersky do NTS bán ra.

  Phú Mỹ Hưng tặng phòng máy, với tổng giá trị gần 70.000 USD, tại 4 tỉnh ĐBSCL, từ ngày 19 đến 20/6/2008. Các trường học được tặng máy là: THPT Phạm Thái Bường, thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh; trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; trường THPT Vị Thanh, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; trường THPT Chuyên Bạc Liêu, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

  Ngày hội hướng nghiệp của VietnamSkills.com diễn ra tại TP. HCM, ngày 29/6/2008, với chủ đề "Tập trung trí tuệ" và "Khởi nghiệp thành công". Ngày hội giúp giải tỏa những băn khoăn và lo lắng thường trực nhất của sinh viên: khởi nghiệp như thế nào và làm sao để có thể thành công trong sự nghiệp.

  AIT thông báo tuyển sinh đào tạo tiến sĩ năm học 2008 với học bổng toàn phần, bao gồm: sinh hoạt phí cho thời gian học tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của bộ GDĐT; học phí cho giai đoạn tại Việt Nam và giai đoạn tại AIT; chi phí di chuyển (2 chiều từ nơi sống tại Việt Nam đến Băng Cốc, Thái Lan) và các sinh hoạt phí tại AIT. www.aitcv.ac.vn.

  Cổng thông tin về lịch khai giảng (www.lichkhaigiang.vn) đã được công ty cổ phần Truyền Thông PM Việt (PMV) ra mắt ngày 20/6/2008. Đây là website hỗ trợ các đơn vị đào tạo, trung tâm, trường giới thiệu các chương trình đào tạo, thông tin về lịch khai giảng, hội thảo và học bổng. Người truy cập có thể đăng ký các khóa học và trung tâm đào tạo phù hợp trên toàn quốc.

  VNPT đã trao 320 suất học bổng khuyến học trị giá 500.000 đ/suất cho các em học sinh tiểu học Đà Nẵng, Quảng Nam trong tháng 6/2008.

  Khám phá ACNA Advanced cùng Hanoi-Aptech bắt đầu từ tháng 6/2008, do trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Hanoi-Aptech đưa ra. Chương trình dành cho những đối tượng muốn trở thành chuyên gia quản trị an ninh mạng cao cấp trong các tổ chức và DN lớn. Nội dung của ACNA Advanced chú trọng xây dựng và quản trị hệ thống Email cho DN. http://www.aptech.vn/acnaadvanced/

  Thành lập sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM

  Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM được thành lập trên cơ sở sở BCVT TP.HCM và tiếp nhận chức năng, tổ chức quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản từ sở VHTT TP.HCM.

  Theo quyết định số 49/2008/QĐ-UBND ngày 13/6/2008 của UBND TP.HCM, sở Thông Tin và Truyền Thông (TTTT) TP.HCM có chức năng tham mưu, giúp UBND TP.HCM thực hiện chức năng quản lý nhà nước về: báo chí; xuất bản; bưu chính và chuyển phát; viễn thông và Internet; truyền dẫn phát sóng; tần số vô tuyến điện, CNTT, điện tử; phát thanh và truyền hình; cơ sở hạ tầng thông tin truyền thông...Sở TTTT có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, được cấp kinh phí hoạt động từ ngân sách nhà nước theo quy định. Sở chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của UBND TP.HCM; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của cơ quan quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực cấp trên.


  ID: B0807_8