• Thứ Năm, 03/07/2008 09:18 (GMT+7)

  Global CyberSoft: 1.000 nhân viên là tất yếu

  Công bố 2 trụ sở chính ở TP.HCM và các quan hệ chiến lược với QMSoft, OBC/OBIC; Global CyberSoft (GCS) dần hình thành chuỗi sản phẩm - dịch vụ CNTT tại Việt Nam.

  Cuối tháng 6/2008, GCS chính thức giới thiệu 2 cơ sở hoạt động chính của công ty Mỹ này tại TP.HCM.

  Tầng 4 tòa nhà Helios, QTSC đã "phủ đầy" nhân viên của GCS VN
  Trụ sở thứ nhất là tòa nhà Helios tại Công Viên Phần Mềm Quang Trung (QTSC). Nhân viên GCS đã ngồi chật tầng 4 và chuẩn bị lấp đầy tầng 5. "GCS muốn có riêng tòa nhà Helios", ông Chu Tiến Dũng, giám đốc công ty Phát Triển QTSC cho biết. Ông Kevin Nguyễn, chủ tịch HĐQT của GCS cho biết, mục tiêu của công ty là tăng lên 1.000 nhân viên vào cuối 2008 hay đầu 2009: "Đây là điều tất yếu vì chúng tôi kinh doanh dựa trên số lượng nhân viên. Nhân viên càng đông thì doanh thu của GCS càng tăng. Đây là chiến lược của GCS".

  Ông Kevin cho biết, cho đến nay GCS chủ yếu thể hiện hình ảnh là 1 công ty chuyên gia công phần mềjm và tự động hóa nhà máy sản xuất chip bán dẫn. "Tuy nhiên, trong thời gian tới, GCS sẽ cung cấp 1 dịch vụ cao cấp hơn là tư vấn mà qua đó sẽ gia tăng doanh thu cho GCS", ông nói. Bên cạnh nghề gia công phần mềm, GCS còn là nhà tư vấn triển khai giải pháp SAP. Công ty cho biết là tri thức về ERP và tích hợp hệ thống của GCS dựa trên kinh nghiệm làm việc với SAP và OBC/OBIC sẽ được chuyển vào 1 giải pháp quản trị doanh nghiệp mà GCS khởi xướng phát triển là QMSoft. Đây cũng là tên 1 doanh nghiệp phát triển giải pháp này mà GCS có vốn đầu tư 50% tại Philippines.

  Trụ sở thứ 2 của GCS là Công Viên Phần Mềm IT Park trong khuôn viên ĐH Quốc Gia TP.HCM tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Mặc dù hạ tầng CNTT-VT của IT Park, theo ông Ngô Đức Chí, tổng giám đốc của GCS Việt Nam, không được tốt bằng QTSC nhưng đây lại là vị trí chiến lược của GCS gần Intel, IBM cũng như các trường ĐH. "GCS có thể mở các khóa về quản lý dự án phần mềm, môn học ít được chú trọng cho các em sinh viên CNTT", ông Chí cho biết, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp này về vấn đề tuyển dụng nhân lực. 

  OBC/OBIC không chỉ đơn thuần là các đối tác ERP mà còn là cổ đông của GCS. Theo ông Chí, tập đoàn OBC/OBIC sẽ đẩy mạnh việc GCS phát triển dịch vụ tích hợp hệ thống và cung cấp, triển khai giải pháp ERP tại thị trường Nhật. Trước đây, GCS đã được các quĩ World Bank-IFC, Dragon Capital và Malaysia Capital đầu tư.

  P.Q

  ID: O0807_1