• Thứ Tư, 09/07/2008 16:42 (GMT+7)

  SBS vận hành phần mềm giao dịch của DSTi

  Ngày 9/7/2008, tại TP.HCM, SBS công bố vận hành phần mềm của DST International (DSTi) gồm phần mềm giao dịch (front office - ETS) và hỗ trợ (back office – BeST).

  Từ trái sang: ông Nguyễn Hồ Nam - tổng giám đốc SBS và ông Tom Abraham - chủ tịch DSTi...
  SBS là công ty Chứng Khoán ngân hàng Sài Gòn Thương Tín. Hệ thống ETS hỗ trợ cho việc giao dịch điện tử trực tiếp với khách hàng còn BeST giúp tự động hóa hoạt động hành chính. Chúng giúp SBS quản lý rủi ro được tốt hơn. Ngoài ra, BeST còn hoàn toàn tương thích với hệ thống kế toán mới mà SBS vừa triển khai (Oracle-Finance).

  Ông Nguyễn Hồ Nam, tổng giám đốc SBS, cho biết: “do nhu cầu điều hành, mở rộng hoạt động kinh doanh giao dịch chứng khoán trên toàn quốc và kết nối trực tiếp với sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE), trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội (HASTC), chúng tôi đã chọn giải pháp phần mềm của DSTi cho cả 2 lĩnh vực môi giới và hỗ trợ giao dịch tại SBS. Về phía DSTi, bằng kinh nghiệm của mình, họ cũng cam kết hỗ trợ cho SBS cũng như các khách hàng Việt Nam”.

  Được biết, giải pháp phần mềm này của DSTi đã được HOSE thử nghiệm trong việc giao dịch “bỏ sàn”, giao dịch của các nhà đầu tư được kết nối trực tiếp với hệ thống giao dịch chứng khoán của HOSE. Sau khi được thiết lập, hệ thống ETS sẽ giúp SBS tương tác với hệ thống thương mại trực tuyến hiện hành do Unicom cung cấp. Với những tính năng ưu việt của ETS và BeST, SBS hoàn có thể tự động hóa các hoạt động hỗ trợ giao dịch và quản lý rủi ro một cách hiệu quả, giảm tải những thao tác thu công và giúp việc đặt lệnh được nhanh chóng hơn, làm tăng doanh thu cho SBS và tăng lượng giao dịch thành công cho nhà đầu tư.  

  Hồng Vinh

  ID: O0807_1