• Thứ Tư, 09/07/2008 16:52 (GMT+7)

  Tháng hành động vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự

  Các thành viên câu lạc bộ Doanh Nghiệp Game và Nội Dung Số Việt Nam (VGB) phát động chiến dịch “Tháng hành động vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự”.

  Để xây dựng môi trường game online Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững, có văn hóa, các thành viên câu lạc bộ Doanh Nghiệp Game và Nội Dung Số Việt Nam (VGB) bao gồm VTC Game, VinaGame, AsiaSoft, FPT Online, Quang Minh DEC, VDC Net2E, Saigon Tel, VEN và hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) đã quyết định phát động chiến dịch “Tháng hành động vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự”.

  Hình chỉ có giá trị minh họa

  Theo đó, từ 0h ngày 1/7/2008 đến 23h59 ngày 31/7/2008, các thành viên VGB sẽ đồng loạt tiến hành chiến dịch bài trừ các hành vi xấu trong tất cả các game do doanh nghiệp phát hành. Những người chơi có các hành vi sau đây sẽ bị nghiêm khắc xử lý bằng hình thức khóa tài khoản ngay lập tức trong thời gian diễn ra chiến dịch “Tháng hành động vì cộng đồng game Việt văn minh, lịch sự”:

  • Đặt nick name xấu với các từ ngữ thô tục; dùng tên của các danh nhân chính trị, văn hoá, lịch sử trong game và trên các diễn đàn của trò chơi
  • Nói tục, chửi bậy, cư xử thiếu văn hóa, xúc phạm đến nhà phát hành game và người chơi khác ở trong game và trên diễn đàn
  • Tuyên truyền trong game và trên diễn đàn trò chơi các thông tin vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của nhà phát hành game
  • Lợi dụng lỗi của trò chơi để hack, chơi xấu.

  Trong thời gian diễn ra chiến dịch, đội ngũ game master của các nhà phát hành game sẽ tích cực hoạt động để phát hiện và xử lý các hành vi nói trên. Đồng thời, câu lạc bộ cũng đưa ra một thông điệp kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình từ những game thủ chân chính đối với chiến dịch: hãy phát hiện các hành vi xấu và thông tin đầy đủ, chính xác cho các game master để bài trừ những hiện tượng, hành vi không đẹp trong game. Các tài khoản vi phạm bị xử lý trong thời gian diễn ra chiến dịch sẽ được thông báo đầy đủ trên các website và diễn đàn của trò chơi mà tài khoản đó vi phạm.

  Ngoài việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các trò chơi phát hành tại Việt Nam, VGB cũng khuyến cáo các game thủ Việt Nam cư xử lịch sự, hòa nhã khi tham gia vào các game online trên server nước ngoài, vì một hình ảnh con người Việt Nam có văn hóa trong mắt các game thủ quốc tế.

  Theo VGB và VINASA

  ID: O0807_1