• Thứ Sáu, 11/07/2008 15:30 (GMT+7)

  Fallout 3 bị cấm tại Úc

  Sau Dark Sector và ShellShock 2, FallOut 3 trở thành tựa game thứ 3 không được cấp phép bán lẻ tại Úc năm 2008 bởi nội dung game có nhiều cảnh sử dụng ma túy.

  Phán quyết của tổ chức Phân Loại Phim Ảnh và các Ấn Phẩm Văn Hóa Úc (OFLC) dội thẳng một gáo nước lạnh vào fan hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi trò chơi hấp dẫn này. Hiện OFLC chưa cung cấp chi tiết về lý do mà họ cấm FallOut 3 bán lẻ tại Úc, tuy nhiên nhiều thông tin hành lang khẳng định rằng tất cả chỉ là vì trong game có quá nhiều cảnh liên quan ma tuý.

  Không giống như phim chiếu rạp hay phim trên đĩa DVD, mức đánh giá cao nhất dành cho game tại Úc là MA 15+, có nghĩa là bất kỳ nội dung nào không thích hợp cho trẻ em từ 16 tuổi trở xuống sẽ không được bán lẻ hay thậm chí là quảng cáo tại quốc gia này.

  Trước FallOut 3, Dark Sector cũng không được phép "nhập cảnh" vào Úc, tuy nhiên trò chơi này đã được hãng sản xuất nhanh chỉnh sửa lại và phiên bản mới sau đó cũng vượt qua được mức đánh giá MA 15+. Còn với Shellshock 2, trò chơi này vừa bị OFLC từ chối đánh giá bởi nội dung có quá nhiều hình ảnh bạo lực.

  FallOut 3 do Bethesda Softworks trực tiếp sản xuất và phát hành, thời gian phát hành dự kiến là trong quý 4/2008. Ngoài phiên bản trên PC, FallOut 3 còn có phiên bản trên PlayStation 3 và Xbox 360.

  Văn Tám

  ID: O0807_1