• Thứ Sáu, 11/07/2008 15:30 (GMT+7)

  Bắt đầu triều đại Activision Blizzard

  Hôm 9/7/2008, Activision và Vivendi Games chính thức công bố hoàn tất thương vụ sát nhập giữa 2 hãng này để khai sinh ra nhà phát hành Activision Blizzard.

  Sau khi nhận được sự đồng ý của các cổ đông chính hồi đầu tuần này, Activision và Vivendi Games cho biết những công việc của cùng của việc sát nhập đã hoàn tất. Thương vụ đã chính thức kết thúc vào ngày 9/7/2008 và bắt đầu mở ra một trang sử mới cho nhà phát hành trò chơi trên hệ console và trò chơi trực tuyến hàng đầu thế giới, Activision Blizzard.

  "Việc hoàn thành thương vụ này đánh dấu sự khởi đầu cho một thời kỳ quan trọng mới trong lịch sử của ngành giải trí tương tác", ông Robert Kotick, chủ tịch kiêm CEO của Activision Blizzard cho biết. "Bằng cách kết hợp các hãng hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi trực tuyếnn có đăng ký và giải trí trực tuyến, Activision Blizzard sẽ tham gia vào tất cả phân khúc của ngành công nghiệp trò chơi giải trí. Với hơn 10,7 triệu người chơi đăng ký World of Warcraft, và với khoảng 10 triệu người chơi Guitar Hero, các trò chơi của Activision Blizzard đang dần vượt qua những khuôn mẫu truyền thống và trở nên thông dụng hơn như một hình thức giải trí mới".

  "Chúng tôi lấy làm vui mừng khi việc sát nhập đã hoàn tất. Chúng tôi rất hào hứng trước cơ hội của Activision Blizzard để tạo ra một nền tảng mới cho phần mềm trò chơi giải trí", René Pénisson, chủ tịch HĐQT Activision Blizzard nói, "Chúng tôi đang dẫn đầu tại Bắc Mỹ và châu Âu, và chắc chắn sẽ tạo ra những thành tích có trọng lượng tại thị trường châu Á vốn đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Chúng tôi đã xác định đó là mục tiêu lớn cần phải nghĩ đến", Kotick nói

  Ông Mike Morhaime, đồng sáng lập kiêm CEO Blizzard Entertainment cho biết: "Từ những buổi đầu, mục tiêu của chúng tôi là sản xuất những tựa game hay nhất thế giới, và sự sáp nhập sẽ củng cố khả năng của chúng tôi để thực hiện mục tiêu trên. Là một phần của Activision Blizzard, chúng tôi sẽ có cơ hội, thị trường và các nguồn lực để mang đến các sản phẩm giải trí của mình đến với đông đảo người chơi hơn".

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0807_1