• Thứ Sáu, 11/07/2008 15:30 (GMT+7)

  Stormrise - "hiện tượng" mới cho RTS?

  Sega chính thức công bố về việc sẽ phát hành game Stormrise, một game chiến thuật thời gian thực (RTS) đầy hứa hẹn cho game thủ hệ "next-gen" console.

  Tại hội chợ Games Convention năm ngoái, hãng game Creative Assembly đã khá "bận rộn" khi giới thiệu đến người chơi dòng game Total War lẫn Viking: Battle for Asgard. Mặc dù đều là game RTS đầy hấp dẫn cho dòng máy "next-gen" nhưng Total War lại hấp dẫn hơn Viking rất nhiều.

  Mới đây, Sega cho biết đã hợp tác với Creative Assembly nhằm tung ra Stormrise. Ngoài mục tiêu đạt thành công vươn xa hơn cả Total War, Stormrise còn nhắm đến hệ máy PC. Creative Assembly cho biết, Stormrise sẽ mang nhiều yếu tố hấp dẫn, mang tính cách mạng cao cho dòng game RTS.

  Được biết, Stormrise vẫn sử dụng một số "công thức" giống như Toatal War trước đây. Trong game, người chơi sẽ dẫn dắt 1 trong 2 đế chế hùng mạnh nhất, mỗi đế chế sẽ bao gồm một câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Đế chế Echelon với lực lượng hùng hậu nhờ phát triển kỹ thuật cao, trong khi Sai với phong cách của của một bộ lạc với nhiều mưu mẹo.

  Phong cách chơi cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến Stormrise thu hút được nhiều chú ý từ phía game thủ. Ngoài khả quan sát chiến trường từ trên cao như các game RTS khác, người chơi còn có thể tham gia chiến đấu như quân tiên phong. Dự kiến, Stormrise sẽ được phát triển cho hệ PS3, Xbox 360 và cả PC và có mặt vào đầu 2009.

  S.D

  ID: O0807_1