• Thứ Sáu, 11/07/2008 17:53 (GMT+7)

  PSD trở thành nhà phân phối sản phẩm Acer

  Acer đã chính thức chỉ định công ty PSD làm nhà phân phối sản phẩm MTXT nhãn hiệu Acer tại thị trường Việt Nam từ ngày 11/7/2008.

  Ông Huỳnh Văn Thi, giám đốc công ty PSD (phải) cùng ông Đào Anh Khánh, tổng giám đốc Acer Việt Nam.
  Sáng 11/7, tại TP.HCM, công ty Acer Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố nhà phân phối mới là công ty TNHH một thành viên Dịch Vụ Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí (Petrosetco Distribution). Theo đó, trước mắt công ty PSD sẽ được quyền phân phối chính thức các sản phẩm MTXT dòng Aspire của Acer tại thị trường Việt Nam và trong tương lai không xa là các dòng sản phẩm khác của Acer. Được biết, hiện PSD cũng là nhà phân phối chính thức sản phẩm ĐTDĐ Nokia.

  Ông Huỳnh Văn Thi, giám đốc công ty PSD khẳng định rằng PSD sẽ không sử dụng giá làm công cụ để phát triển thị trường, thay vào đó công ty sẽ tập trung vào các dịch vụ phân phối. Được biết, tính luôn PSD, hiện Acer Việt Nam có tổng cộng 6 nhà phân phối là DigiWorld, CMC Distribution, Quốc Việt, Lam Phương, Lê Bảo Minh và PSD.

  "Trong nhiều năm qua, Acer Việt Nam luôn chú trọng đến khâu phát triển các nhà phân phối cũng như đại lý, xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm", Ông Đào Anh Khánh, tổng giám đốc Acer Việt Nam cho biết, "Acer hoàn toàn tin tưởng với năng lực tài chính, nhân lực, kinh nghiệp phân phối và hệ thống đại lý rộng khắp sẵn có của mình, PSD sẽ giúp Acer mang các sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn", ông Khánh cho biết.

  Cũng theo ông Khánh, tập đoàn Acer toàn cầu sẽ hoạt động theo mô hình "đa nhãn hiệu", các sản phẩm Acer, Gateway, Backard Bell sẽ vẫn tiếp tục được sản xuất và nhắm đến các phân khúc thị trường khác nhau. Ông Khánh cũng hy vọng rằng, Acer Việt Nam sẽ giữ vững mức tăng trưởng gấp đôi so với năm 2007 hay tối thiểu cũng bằng mức tăng trưởng của năm 2007 là 60% cũng như khẳng định ưu thế về thị phần để tạo nền tảng mang các sản phẩm Gateway và Backard Bell vào Việt Nam.

  Về chiếc MTXT Aspire One, ông Khánh cho biết hiện sản phẩm này đã được bán lẻ ngoài thị trường và phản hồi từ các cửa hàng, đại lý là rất tốt. Một nữ giám đốc sản phẩm tại Acer Việt Nam đã bật mí với phóng viên Thế Giới Vi Tính rằng "Hàng về chiếc nào là hết ngay chiếc đó, cụ thể như ở chuỗi siêu thị Thế Giới Di Động". Acer Việt Nam cũng cho biết, đầu tháng 8 sẽ có thêm phiên bản Aspire One với đĩa cứng 120GB, chạy Windows XP Home và giá khoảng 500USD.

  Anh Khoa

  ID: O0807_1