• Thứ Sáu, 11/07/2008 17:55 (GMT+7)

  Yahoo! và Intel hợp tác phát triển điểm Internet

  Intel Việt Nam và Yahoo! Đông Nam Á vừa hợp tác chiến lược nhằm phát triển mạng lưới các điểm Internet hướng đến mục tiêu "giữ chân người dùng ở mạng lâu hơn".

  Ông Vũ Minh Trí (trái), tổng giám đốc Yahoo! Đông Nam Á và ông Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương. 
  Gần 60% người truy cập Internet tại Việt Nam vào mạng tại các điểm địch vụ Internet, Internet cà phê. Đây là khảo sát mới nhất của Yahoo! Đông Nam Á. “Tuy vậy, hình ảnh nhiều nhất hiện nay của các điểm Internet là người truy cập chỉ lướt web để chơi game” - ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Yahoo! Đông Nam Á và ông Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương có cùng nhận xét tại buổi công bố việc hợp tác chiến lược giữa Yahoo! Đông Nam Á và Intel Việt nam, ngày 10/7/2008, tại TP.HCM.

  Một năm trước, Yahoo! đã có chương trình phát triển điểm Internet mang tên Yahoo! Ưu việt tại Việt Nam, với mục tiêu mang lại nhiều lợi ích hơn nữa của Internet cho các cá nhân và doanh nghiệp. Các điểm Internet khi đăng ký kết nối với chương trình sẽ được Yahoo! hỗ trợ phần mềm hướng dẫn người truy cập Internet lần đầu, thực hiện các kết nối nhanh đến những tiện ích trên mạng như dịch vụ hỏi đáp, dịch vụ tìm kiếm thông tin, mail, chat, qua đó giúp người dùng ở trên mạng yêu thích và “ở lại” lâu hơn trên mạng với những dịch vụ hữu ích.

   “Mục tiêu đường dài của sự hợp tác Yahoo! và Intel không chỉ là phát triển các điểm Internet tại Việt Nam, mà là để người dùng Internet có cơ hội tốt hơn, có thói quen truy cập nội dung số trên Internet cho những mục đích có ích”

  Ông Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương.

  Từ năm 2007 đến nay, chương trình Yahoo! Ưu việt có 80 điểm Internet đăng ký. Số lượng này còn quá ít so với các điểm Internet trên toàn quốc. Đồng thời, những hỗ trợ của Yahoo! chưa đủ đề các điểm Internet cải thiện chất lượng vì bên cạnh phần mềm, phần cứng, tốc độ đường truyền cũng cần phải được nâng cấp. Chính vì những lý do này, Yahoo! Đông Nam Á và Intel Việt Nam đã quyết định hợp tác với nhau, tận dụng thế mạnh của 2 bên nhằm phát triển điểm truy cập Internet tại Việt Nam, đặc biệt là chú trọng cải thiện chất lượng của mạng lưới của các điểm này.

  “Mức độ tăng trưởng của các điểm Internet tại Việt Nam hiện không cao, chỉ 15%/ năm nhưng nâng cấp thiết bị cực kỳ lớn do hầu hết các điểm này sử dụng máy tính cấu hình cũ, trong khi chu kỳ khai thác máy tính tối đa 3 năm mới tối ưu. Chương trình hợp tác Yahoo! và Intel sẽ hỗ trợ họ cải thiện chất lượng máy. Cụ thể là, các điểm Internet trong  chương trình khi có nhu cầu nâng cấp 5 máy tính cấu hình cũ lên bộ vi xử lý mới Quad core sẽ nhận được hỗ trợ cước đường truyền miễn phí trong 6 tháng đến 1 năm (đường truyền do đối tác của Intel là VNPT cung cấp). Intel và Yahoo! cũng hỗ trợ vật phẩm trang trí, phần mềm quản lý và chương trình đi kèm của Yahoo! (đã đề cập ở trên)”, ông Phạm An Dương, giám đốc tiếp thị Intel Việt Nam và Đông Dương cho biết.

  Trong một tháng trước khi chính thức công bố, Intel đã thông báo chương trình đến hệ thống đại lý của mình và kết quả khả quan là hơn 100 đại lý của Intel đã đăng ký chương trình, với hơn 1.000 điểm Internet sẽ được tiếp cận. “Mục tiêu của Intel đặt ra là năm 2008 sẽ tiếp cận được 2000 điểm Internet thông qua 600 đại lý của Intel. Đặc biệt  chương trình hướng đến các điểm Internet ở vùng sâu, vùng xa, nơi nhiều người dân mới lần đầu tiếp cận Internet”, ông Dương cho biết.

  Đường dây nóng của chương trình "Điểm Internet của Yahoo! và Intel" tại TP.HCM: (08)8207992; tại Hà Nội: (04)9263132

  Huyền Sa

  ID: O0807_1