• Thứ Sáu, 11/07/2008 17:55 (GMT+7)

  Quỹ Altimo công bố danh sách thí sinh đoạt học bổng

  Ngày 8/7/2008, quỹ Altimo (Altimo Foundation), đã công bố danh sách các thí sinh đạt học bổng Altimo Foundation đầu tiên tại Việt Nam.

  Hình ảnh tư liệu về công bố thành lập quỹ Altimo tháng 12/2007.

  Cùng với việc thành lập Altimo Foundation, tổ chức phi lợi nhuận có quy mô toàn cầu thay mặt tập đoàn Altimo quản lý các dự án đầu tư cho xã hội, Altimo cũng công bố chương trình giáo dục đầu tiên của Quỹ, mang tên dự án học bổng Altimo tại Việt Nam từ tháng 12/2007. Dự án này tài trợ cho sinh viên Việt Nam đi du học tại nước ngoài. Kể từ ngày công bố, chương trình học bổng đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của hàng trăm sinh viên và giảng viên trên cả nước và đã nhận được rất nhiều hồ sơ tham dự.

  Hội đồng giải thưởng đã xem xét tất cả các bài dự thi và chọn ra 5 sinh viên xuất sắc nhất cho chương trình học bổng ĐH tại ĐH Kỹ Thuật Truyền Thông và Thông Tin Matxcơva (MTUCI) và một thí sinh xuất sắc nhất cho chương trình học sau đại học tại trường ĐH INSEAD. Năm thí sinh đoạt học bổng MTUCI là Lê Bá Chung (ĐH Kỹ Thuật Lê Quý Đôn), Nguyễn Thành Lâm (ĐH Kỹ Thuật Lê Quý Đôn), Lê Thanh Việt (ĐH KHTN TP.HCM), Quách Công Hoàng (ĐH Công Nghệ, ĐH Quốc Gia Hà Nội) và Phạm Công Danh (trường PTTH Cao Bá Quát, Đắk Lắk). Thí sinh đoạt học bổng Altimo tại trường ĐH INSEAD là Trần Thị Thu Hằng, hiện đang làm cho tập đoàn Tài Chính Quốc Tế.

  “Chúng tôi rất vui mừng vì đã chọn được những thí sinh xuất sắc để trao học bổng Altimo”, ông Kirill Babaev, chủ tịch quỹ Altimo Foundation phát biểu. “Những tài năng này sẽ thực hiện ước mơ mang những tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý kinh doanh và đổi mới về ứng dụng tại Việt Nam, vì sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chúng tôi tin vào thế hệ trẻ Việt Nam và hy vọng rằng chương trình thể hiện cam kết lâu dài của Altimo đối với Việt Nam vì chúng tôi mong muốn trở thành đối tác của Chính Phủ Việt Nam trong việc đào tạo và khai thác tài năng của đất nước”.
   
  TS Trương Duy Phúc, phó cục trưởng cục Đào Tạo Với Nước Ngoài, bộ GDĐT phát biểu "Sự hợp tác với Altimo là một dự án quan trọng và cũng là một ví dụ về hình thức đầu tư vì lợi ích của tất cả cộng đồng. Chúng tôi đánh giá cao việc Altimo mang lại cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập tại nước ngoài vì điều này sẽ giúp các em có khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp trong tương lai. Chúng tôi mong tới ngày thế hệ trẻ mới của chúng ta với những kiến thức về công nghệ tham gia lực lượng lao động và mang lại nhiều giá trị gia tăng cho xã hội".

  Theo Altimo Foundation

  ID: O0807_1