• Thứ Bảy, 12/07/2008 13:10 (GMT+7)

  Khai mạc WCG 2008: Tràn ngập màu cam Dota

  Sáng 12/7/2008, vòng loại World Cyber Games 2008 khu vực miền Bắc đã chính thức khởi tranh cùng 4 gam màu chủ đạo, đại diện cho 4 nội dung thi đấu Fifa, Starcraft, Warcraft Dota và Counter Strike.

  Thời tiết mùa hè Hà Nội vốn có truyền thống nóng nực dường như ủng hộ cho giải đấu WCG2008. Mấy ngày trước trời thường mưa vào đêm và sáng nay sau khai mạc, trời mưa nhẹ. Không khí trong nhà thi đấu của trường ĐH Bách Khoa HN số 42 Tạ Quang Bửu tương đối thoáng mặc dù không có máy lạnh và BTC cũng đã tăng cường 16 chiếc quạt công nghiệp.

  Dota áp đảo về quân số

  Ông Robert Vương Triệu Vũ, giám đốc marketing, đại diện công ty Samsung, tuyên bố khai mạc WCG2008 và chúc các game thủ thi đấu thành công. 
  BTC cho biết tổng số game thủ tham dự vòng loại HN đạt trên 900 game thủ, thuộc 2 hệ chuyên nghiệp và phong trào. Dota có tổng cộng 81 đội, trong đó có 14 đội chuyên nghiệp. Counter Strike có 14 đội chuyện nghiệp trong tổng số 45 đội tham dự. Starcraft có 80 game thủ trong đó có 22 game thủ chuyên nghiệp. Fifa có khoảng 130 game thủ tham dự, trong đó khoảng 40 game thủ thuộc hệ chuyên nghiệp.

  Trong nhà thi đấu tràn ngập màu áo cam của các game thủ Dota. Một thành viên BTC cho biết sáng mai 13/7, toàn bộ 120 máy tính sẽ dành cho thi đấu Dota. Mỗi trận Dota dự kiến diễn ra trung bình 45 phút.

  Thấp thoáng những bóng hồng

  Tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với giới mày râu nhưng phe kẹp tóc vẫn có chân trong WCG 2008. Trong bộ môn CS, có 1 nữ trọng tài và 2 nữ game thủ; Starcraft có 1 nữ trọng tài nhưng Fifa lại có đến 3 trọng tài nữ; Dota có 1 nữ game thủ, giữ chân dự bị. BTC cho biết dù là trọng tài hay game thủ thì các bạn nữ này đều rành rẽ về các nội dung họ tham dự.

  Các game thủ vô địch thuộc 2 hệ phong trào và chuyên nghiệp sẽ được nhận diện vào chiều tối mai. Còn sau đây là những hình ảnh phóng viên TGVT-TGG ghi nhận trong ngày đầu vòng loại WCG HN:

  Màn nhảy sôi động hâm nóng cho các trận đấu sắp bắt đầu

  TS Dương Nghiệp Chí mong muốn WCG được đưa vào hệ thống giải thi đấu eSports chuyên nghiệp của Việt Nam

  Hai game thủ đại diện ban trọng tài và cộng đồng game thủ trên bục tuyên thệ. Từ phải qua: proA.Sirty - Lưu Vũ Hà Trung và proA.Zeddy – Trần Quang Sơn (áo đen cam).  

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Chớ nên coi thường tay game trong màu áo xanh dương thuộc hệ phong trào Fifa 2008 này. Hắn vốn là tay prồ bên Pro Evolution Soccer (hệ máy console PS2) đấy!

  Một "Protoss" trong màu áo xanh lá của nhóm Starcraft II: Broodwar

  Mang tai nghe, chuột Razer - đích thị là các tay súng Counter Strike 1.6

  Các game thủ Warcraft Dota Allstar

  Toàn cảnh khu vực thi đấu với nhiều chiếc áo cam Dota.

  Bạn có thể tham dự "giải" Fifa ngoài trời

  Chơi thử game trên máy tính của các nhà tài trợ

  Tại khu vực triển lãm, có các quầy bán thiết bị chơi game "xịn" của các hãng nổi tiếng. Tạp chí TGVT-Thế Giới game cũng có khuyến mãi dành cho các bạn trẻ quan tâm đến game.

  Hẹn gặp các bạn trong bản tin sau về kết quả vòng loại WCG HN.

  Phi Quân

   

   

   

  sdfsdf

   

  ssdfsfdsd

  sdfsf

  ID: O0807_1