• Thứ Hai, 14/07/2008 18:40 (GMT+7)

  Luyện thi kỹ năng kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản

  Nhằm giúp thí sinh ôn luyện cho kỳ sát hạch tháng 10/2008, khoa CNTT, ĐH DL Văn Lang tuyển sinh khóa ôn luyện các kiến thức cơ bản trong chương trình.

  Minh hoạ: Hình tư liệu của TCVT - PC World Vietnam.
  Thời gian học 90 tiết diễn ra trong khoảng 3 tháng, từ ngày 21/7/2008 đến ngày 11/10/2008. Thí sinh sẽ học ngoài giờ từ 17h30 đến 20h30. Lớp dành cho sinh viên tổ chức ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu trong tuần. Lớp dành cho doanh nghiệp tổ chức vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Địa điểm học là phòng 703A, tầng 7, ĐH Văn Lang, số 45 Nguyễn Khắc Nhu Q.1, TP.HCM. Giảng viên là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tế về ôn luyện chương trình FE (chương trình sát hạch kỹ năng CNTT theo chuẩn Nhật Bản).

  Học phí: 2.500.000đ/ người/khóa; giảm 50% cho đối tượng học là học sinh – sinh viên. Quyền lợi của học viên: Được cung cấp bộ giáo trình, CDROM bài giảng; Tài trợ chi phí dự thi và hướng dẫn thủ tục đăng ký thi; Mỗi học viên học tập trên 1 máy, phòng học multimedia, có cài đặt hệ thống e-Learning trên phần mềm Cultival giúp học viên có thể ôn tập nhanh chóng.

  "Sáng kiến chuẩn hoá kỹ năng CNTT của châu Á" do Chính Phủ Nhật đưa ra tháng 10/2000. Một phần của sáng kiến này là “Hệ thống sát hạch kỹ sư CNTT” được công nhận lẫn nhau giữa các nước trong khu vực. Theo đó, các kỳ sát hạch kỹ sư CNTT tại các nước ASEAN, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ được tổ chức dựa trên các chuẩn kỹ năng được công nhận tương đương giữa các nước. Cho đến nay, đã có 11 nước tham gia vào hệ thống công nhận lẫn nhau này. Đó là Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Philippin, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Malaysia, và Myanmar.

  Hàng năm, VITEC (bộ KHCN) tổ chức 2 kỳ sát hạch kỹ sư CNTT, dựa trên hệ thống chuẩn kỹ năng này. ĐH DL Văn Lang và VITEC đã có hợp tác tổ chức đào tạo và sát hạch (ảnh). Thí sinh thi đỗ trong các kỳ sát hạch có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty lớn, được ưu tiên xét để vào Nhật Bản học tập và làm việc. Cùng với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty Nhật Bản vào đời sống kinh tế của Việt Nam, cũng như sự hợp tác ngày càng lớn mạnh trong lĩnh vực công nghệ cao (nhất là công nghệ phần mềm) giữa 2 nước, các thí sinh này cũng có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc hợp với sở trường và yêu cầu của mình.

  Các kỳ sát hạch cũng là dịp để các đơn vị sử dụng nhân lực CNTT có cơ hội chuẩn hóa đội ngũ. Một số công ty phần mềm đã sử dụng kỳ sát hạch làm công cụ đánh giá để tuyển dụng, hoặc làm cơ sở để phân loại và sắp xếp nhân sự. Xu hướng này ngày càng lan rộng, cho thấy khả năng tiềm tàng của hệ thống chuẩn kỹ năng kỹ sư CNTT và các kỳ sát hạch trong việc đóng góp trực tiếp cho sự phát triển công nghiệp CNTT của Việt Nam.

  Đăng ký tham dự khóa học trước ngày 20/7/2008 theo địa chỉ sau: Cô Nguyễn Thị Lan Hương, bộ phận Đào Tạo và Sát Hạch Chuẩn Kỹ Năng CNTT Nhật Bản, khoa CNTT, ĐH DL Văn Lang; phòng 704A, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM; ĐT: (08)8368609, (08)8372992; Fax: (08)8369716; Email: fit_fe@vanlanguni.edu.vn.

  Theo ĐH DL Văn Lang

  ID: O0807_1