• Thứ Bảy, 19/07/2008 10:45 (GMT+7)

  Race Pro tham gia đường đua Xbox 360

  Hãng Atari vừa công bố sẽ phát hành trò chơi Race Pro của nhà phát triển SimBin vào mùa Thu năm nay. Đây là tựa game độc quyền cho hệ Xbox 360.

  Atari không phải là cái tên xa lạ gì trong làng game thể loại đua xe, nhưng do có quá nhiều xáo động nội bộ nên hãng này đã dần dần đánh mất ảnh hưởng của mình. Tháng 7/2006, Atari mua lại bản quyền dòng Driver từ Ubisoft. Tuy nhiên, đến tháng 11/2007, nhà phát hành này lại giao lại quyền khai thác và phát triển dòng Test Drive cho công ty mẹ Infogrames.

  Sau thương vụ này, mọi người đều nghĩ rằng Atari sẽ không bao giờ quay lại làng đua xe nữa. Tuy nhiên, hôm 14/7/2008 vừa qua, hãng này bất ngờ công bố sẽ phát hành trò chơi mô phỏng đua xe Race Pro dành cho hệ Xbox 360. Tuyên bố này theo sau hàng loạt thông tin xuất hiện hồi tháng trước khi cho rằng dự án Racer của nhà phát triển SimBin sẽ được phát hành cho chiếc Xbox 360 của Microsoft bởi THQ theo một thỏa thuận mà THQ và SimBin đã ký kết từ năm 2006. Được biết, SimBin từng nổi tiếng với tựa Race 07 và GTR2 dành cho hệ PC.

  Không chỉ mang đến cho người chơi những mẫu xe đua mới nhất được sao y bản chính so với ngoài đường đua World Touring Car Championship cùng những hiệu ứng va chạm, vật lý, đồ họa đẹp đến không ngờ, Race Pro còn cung cấp nhiều cấp độ tập luyện, thi đấu đẳng cấp cao hơn. Đặc biệt, hỗ trợ chơi trực tuyến 12 người.

  Dù Atari không công bố chính xác số lượng mẫu xe có trong Race Pro, nhưng nhà phát hành không quên úp mở rằng game sẽ có rất nhiều mẫu xe, từ hạng phổ thông đến hạng cao cấp với công suất từ 200 đến 1.000 mã lực, trong đó đáng chú ý là các dòng xe của Aston Martin và Saleen, Audi R8, Dodge viper SRT10, Alfa Romeo, BMW, Chevrolet, và Seat. Đường đua sẽ trải rộng trên nhiều quốc gia, từ Macao, Porto cho đến Mỹ. 

  Văn Tám

  ID: O0807_1