• Thứ Ba, 15/07/2008 11:59 (GMT+7)

  Hoạt động của Intel tại triển lãm CNTT và Điện Tử Tiêu Dùng Việt Nam 2008

  Ngày 15/7/2008, Intel thông báo giới thiệu những thành tựu công nghệ tiên tiến nhất với chủ đề “Nhân đôi sức mạnh, gấp đôi hoàn hảo” tại VCEW 2008 từ 16 đến 19/7/2008.

  Intel đẩy mạnh giới thiệu các sản phẩm di động tại VCEW 2008.
  VCEW – Vietnam ComputerElectronics World – Triển lãm CNTT và Điện Tử Tiêu Dùng Việt Nam 2008 là lớn nhất trong suốt 13 kỳ thường niên của sự kiện. Và, đây cũng là lần trình diễn công nghệ đồ sộ nhất của Intel trong suốt 13 lần qua, với những bộ vi xử lý (BVXL) và công nghệ nền tảng mới nhất vừa được Intel trình diễn tại triển lãm quốc tế Computex 2008 tại Đài Loan hồi tháng 6/2008. Những sản phẩm và công nghệ trưng bày có khả năng đáp ứng tất cả những yêu cầu của mọi đối tượng người sử dụng Việt Nam, từ người sử dụng doanh nhân tới học sinh, sinh viên, từ môi trường sử dụng doanh nghiệp tới môi trường sử dụng tại gia đình.

  Năm 2008 cũng là năm sinh nhật lần thứ 40 của Intel, đánh dấu chặng đường phá bỏ những rào cản với việc sản xuất, nghiên cứu và phát triển của ngành công nghiệp điện toán, nhằm mang lại những sức mạnh mới cho các bóng bán dẫn phục vụ công việc, học tập và giải trí. Dưới đây là một số sản phẩm và công nghệ nổi bật sẽ được Intel giới thiệu tại VCEW 2008 cùng những công bố trong dịp này của Intel.

  Bộ xử lý Intel® Atom™ cho Netbook và Nettop

  Intel sẽ trình diễn những sản phẩm máy tính Netbook và Nettop đầu tiên được tích hợp BVXL Intel® Atom™. BVXL Intel® Atom™ chính là BVXL nhỏ nhất của Intel, được xây dựng từ những bóng bán dẫn nhỏ nhất thế giới theo công nghệ cực cổng kim loại high-k 45 nm hàng đầu trong ngành công nghiệp. Intel® Atom được phát triển hướng tới các netbook và nettop, một chủng loại mới của các thiết bị đơn giản, chi phí hợp lý với mục đích sử dụng đơn thuần là truy cập Internet.

  Các netbook và nettop được thể hiện dưới hình thức một thiết bị máy tính dễ sử dụng, với những giao diện đơn giản và hiệu năng hướng tới một trải nghiệm trực tuyến tốt. Các netbook là những thiết kế nhỏ gọn và cứng vững, mang lại sự tự do cùng với tính linh hoạt của kết nối không dây, trong khi các nettop cung cấp một trải nghiệm về thiết bị điện toán tại nhà riêng có giá rẻ. 

  Rất tốt cho Internet, các netbook và nettop phù hợp về mặt giá cả cho các ứng dụng đào tạo, xem hình và video, mạng xã hội, thoại IP, e-mail, nhắn tin, duyệt web và các hoạt động Internet khác cũng như là cho các ứng dụng máy tính cơ bản. Một netbook với cấu hình cơ bản bao gồm bộ xử lý Intel® Atom ™ N270 với tốc độ 1,6GHz, Chipset Mobile Intel® 945GSE Express với ICH7M, một màn hình 7-10 inch, 802.11b/g WLAN, một bàn phím mini, bộ nhớ 400MHz hoặc 533MHz, 256 đến 512MB RAM, hệ điều hành Linux hoặc MS XP Home, 2-4GB ổ lưu trữ flash và không có ổ đĩa cứng hoặc ổ quang, với mức giá hệ thống dự đoán vào khoảng 300 USD.
   
  Các thiết bị Internet di động (MID)

  Intel lần đầu tiên giới thiệu và trình diễn các sản phẩm MID bỏ túi, tích hợp nhiều tính năng mang đến cho người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên phải đi lại, những trải nghiệm Internet tiện ích: kết nối với cộng đồng, giải trí và tiếp cận với những thông tin mới nhất, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

  Công nghệ VXL Intel® Centrino® Atom™ được coi là đại diện công nghệ tốt nhất của Intel dành cho các MID. Với tên mã trước đây là Menlow, công nghệ VXL Intel® Centrino® Atom™  bao gồm BVXL Intel® Atom™ , một chip đi đôi với BVXL Intel® Atom™ có mức tiêu thụ điện năng thấp với những khả năng đồ họa tích hợp, một hệ thống kết nối radio không dây, cùng những thiết kế hệ thống mỏng và nhẹ hơn.

  Máy tính xách tay bứt phá

  Tại triển lãm lần này, cùng thời điểm với toàn cầu, Intel dự kiến sẽ giới thiệu một công nghệ VXL di động hoàn toàn mới, là một bứt phá ngoạn mục của công nghệ VXL di động, mang lại những trải nghiệm hấp dẫn cho những người sống và làm việc theo phong cách di động hiện nay.

  Máy tính để bàn tăng cường sức mạnh

  Intel sẽ trình diễn những hệ thống máy tính để bàn được tích hợp BVXL bốn nhân Intel® Core™ 2 Quad. Đây là BVXL tiên tiến nhất dành cho máy tính để bàn sử dụng công nghệ 45-nanometer (nm) của Intel, đẩy mạnh hơn nữa hiệu suất hoạt động và hạ thấp mức điện năng tiêu thụ. Các BVXL 45nm mới này đã đẩy mật độ bóng bán dẫn lên gần gấp đôi so với các BVXL trước đó được sản xuất trên công nghệ 65nm của Intel (820 triệu bóng bán dẫn trong các BVXL bốn nhân).

  Các sản phẩm BVXL Intel® Core™ 2 Quad được Intel giới thiệu trong bối cảnh các nội dung số có độ phân giải cao bao gồm các bức hình chụp, video gia đình, các trò chơi online, âm nhạc, các chương trình TV và các mạng xã hội, đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

  Trang web tư vấn máy tính

  Cũng trong dịp này, Intel sẽ chính thức ra mắt trang web www.pcguide.vn, một trang web được xây dựng dành riêng cho người tiêu dùng Việt Nam muốn tìm hiểu về máy tính và công nghệ nhưng đang bị nhầm lẫn với quá nhiều những thông tin kỹ thuật hiện nay.

  Trang web www.pcguide.vn được xây dựng nhằm mục đích giảm thiểu những thông tin phức tạp xoay quanh chiếc máy tính và từ đó giúp việc lựa mua máy tính được dễ dàng và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, thông qua việc trình bày các thông tin thiết yếu một cách dễ hiểu và cập nhật nhất có thể. Trang web này sẽ là một nguồn thông tin đáng tin cậy cho người tiêu dùng Việt Nam, những người đang cố gắng tìm hiểu công nghệ và muốn đến một địa chỉ duy nhất để có thể tìm hiểu tất cả những thông tin mình cần xung quanh chiếc máy tính.

  Theo Intel Việt Nam và Đông Dương

  ID: O0807_1