• Thứ Sáu, 18/07/2008 14:27 (GMT+7)

  5 triệu USD để có hệ thống Core Banking thành công

  Ngày 18/7/2008, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ công bố hoàn thành Core Banking do Ngân hàng TMCP Phát Triển Nhà TP.HCM (HDBank) triển khai.


  Ông Trần Anh Tuấn, tổng giám đốc HDBank truy cập vào hệ thống Core Banking trước sự chứng kiến của các đại diện.

  Hệ thống Core Banking áp dụng tại HDBank với tên gọi phần mềm Symbols thuộc bộ giải pháp ngân hàng lõi đa năng cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến do hãng Sungard System Access - tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp giải pháp PM NH (trụ sở chính tại Singapore) cung cấp.

  Symbols thuộc bộ giải pháp NH đa năng của Sungard, cung cấp các nghiệp vụ NH bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến. Xem thêm thông tin tại www.sungard.com. HDbank đã triển khai thành công dự án trong vòng 11 tháng, với tổng số vốn đầu tư cho dự án lên đến 5 triệu USD.

  Ông Nguyễn Bình Phương, giám đốc CNTT của HDBank cho biết, hiện nay, giải pháp cho phép HDBank sử dụng nền tảng CNTT hiện đại để tối ưu hoá các nghiệp vụ kinh doanh lĩnh vực tài chính-ngân hàng, với đầy đủ các chức năng kết hợp của ngân hàng bán buôn, bán lẻ, ngân hàng online và hệ thống quản lý khách hàng một các hiện đại nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Giải pháp rất linh hoạt, đáp ứng công nghệ mới tốt cho tầm vóc một ngân hàng có quy mô hoạt động với hàng ngàn chi nhánh từ nội địa cho đến toàn cầu.

  Đặc biệt, giải pháp còn cho phép HDBank tạo thêm các kênh phân phối mới, phát triển các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện đại, biến các ý tưởng kinh doanh sáng tạo thành các phương án khả thi, nhằm tối ưu hoá mọi lợi ích và thời gian cho các giao dịch của khách hàng. Giải pháp cho phép thực hiện tới 10.000 giao dịch/giây. Quản trị tới hàng triệu tài khoản khách hàng và hỗ trợ thực hiện giao dịch qua hệ thống 24h/ngày. Qua đó có thể triển khai và phát triển hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại như: thanh toán quốc tế, phát hành thẻ thanh toán nội địa và quốc tế, phát triển các dịch vụ Internet Banking, home-Banking, thấu chi, bao thanh toán…

  Từ ngày 14/7/2008 đến ngày 12/9/2008, HDBank sẽ phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh kỳ hạn 12 tháng. Khách hàng gửi tiền bằng tiền đồng hoặc USD tại HDBank với mức gửi từ 50 triệu đồng hoặc từ 3.000 USD trở lên sẽ được nhận ngay các phiếu mua hàng, với mức gửi từ 1 tỷ đồng sẽ được nhận ngay 1 chỉ vàng SJC. Chương trình được áp dụng trên phạm vi toàn quốc dành cho các đối tượng khách hàng là các cá nhân và tổ chức. Chương trình sẽ có quà tặng hấp dẫn và lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm thông thường với tên gọi “Cơn Lốc Vàng”.

  Q.A

  ID: O0807_1