• Thứ Sáu, 18/07/2008 15:55 (GMT+7)

  CMC Telecom gia nhập liên minh Data Center Châu Á

  Hà Nội, ngày 18/7/2008, công ty cổ phần Dịch Vụ Viễn Thông CMC (CMC Telecom) chính thức ra mắt trung tâm dữ liệu đầu tiên đạt chuẩn quốc tế thương hiệu BlueData®.

  Hình tư liệu: CMC Telecom nhận giấy phép cung cấp dịch vụ Internet của bộ TTTT.
  Nhân dịp này CMC Telecom và các đối tác cũng công bố thành lập liên minh Trung Tâm Dữ Liệu Châu Á gồm CMC Telecom (Việt Nam), 1-Net Singapore, tập đoàn The AIMS Asia (Malaysia) và T.C.C Technology (Thái Lan) và cùng ký kết thỏa thuận hợp tác giữa liên minh này với tập đoàn Intel nhằm thúc đẩy việc triển khai Trung Tâm Dữ Liệu Xanh tại khu vực.

  Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu trung lập số một Việt Nam, sánh vai với các nhà cung cấp khác trong khu vực và trên thế giới, CMC Telecom đã và đang triển khai xây dựng các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM nhằm đáp ứng các yêu cầu cao nhất của các khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, các tập đoàn đa quốc gia cũng như các công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam. Trung Tâm Dữ Liệu tại Hà Nội mới được xây dựng và hoàn thành này là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm dữ liệu của CMC Telecom tại Việt Nam.

  Trung tâm dữ liệu của CMC Telecom được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng viễn thông dành cho trung tâm dữ liệu Tier-III, TIA-942. Theo đó, tất cả các thiết bị chính trong trung tâm gồm nguồn điện, máy nổ, bộ lưu điện và hệ thống điều hòa chính xác được thiết kế song song với khả năng dự phòng N+1. Hệ thống máy nổ của CMC Telecom cho phép trung tâm vận hành liên tục trong 72 giờ khi xảy ra sự cố về nguồn điện lưới; hệ thống điều hòa chính xác giữ nhiệt độ trong trung tâm dữ liệu luôn ở mức 22 độ C với độ ẩm là 55%; ngoài ra, trung tâm dữ liệu này còn được trang bị những hệ thống tiên tiến nhất về phòng chống sét, báo cháy và dập cháy, phát hiện rò rỉ nước, đảm bảo an ninh v.v...

  Các dịch vụ của Bluedata® gồm: cho thuê chỗ đặt thiết bị/máy chủ; cho thuê máy chủ chuyên dụng; quản trị hệ thống; kết nối và trung tâm lưu trữ dự phòng giúp khắc phục thảm họa. CMC Telecom là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực viễn thông tham gia sáng lập liên minh Trung Tâm Dữ Liệu Châu Á (The Asia Data Center Alliance - DCA), cùng với 3 nhà cung cấp dịch vụ CNTT-VT hàng đầu tại Đông Nam Á là 1-Net (Singapore), AIMS Asia (Malaysia) và  T.C.C Technology (Thái Lan) đánh dấu sự ra đời của chuỗi cung ứng dịch vụ trung tâm dữ liệu toàn khu vực và là bước đi đầu tiên của CMC Telecom trong chiến lược mở rộng kinh doanh ra thị trường thế giới.

  Theo CMC Telecom

  ID: O0807_1