• Thứ Bảy, 19/07/2008 10:46 (GMT+7)

  E3 2008: Nintendo sẽ tiếp tục phát triển

  Chủ tịch Nintendo Satoru Iwata khẳng định hãng sẽ không ngủ quên trong chiến thắng cho dù Wii và DS Lite đang làm mưa làm gió trên thị trường...

  Trong khuôn khổ sự kiện E3 2008 vừa qua, cùng với các nhân vật chóp bu khác của hãng Nintendo, chủ tịch Satoru Iwata đã giới thiệu những dự án mới như Wii Sports Resort, Wii Music, Animal Crossing: City Folk, Grand Theft Auto: Chinatown Wars... cùng nhiều tựa game khác.

  Song song đó, trong những lần đăng đàn phát biểu và trả lời báo giới, ông này cũng không quên đề cập đến những nổ lực chiếm lĩnh thị trường của Nintendo. Theo Iwata, đã xuất hiện một sự thay đổi mang tính hình mẫu trên thị trường game thế giới kể từ sau thành công của chiếc máy chơi game cầm tay DS và gần đây nhất là chiếc console thế hệ mới Wii. Iwata lưu ý rằng, vài năm trước, nhiều người vẫn còn bảo lưu một cái nhìn ảm đạm về tương lai của Nintendo, nhưng trong vòng 5 năm trở lại đây, ai cũng phải khẳng định một điều rằng Nintendo đã và đang rất thành công.

  Iwata cũng chỉ ra vào điểm khác biệt quan trọng ở Nintendo. Ông này cho rằng, Nintendo hiện đang nắm giữ ngày càng nhiều các tựa (dòng) game có khả năng thương mại hóa trong nhiều năm, đơn cử như Nintendogs, Brain Age, Zelda, Mario cùng nhiều tựa game tên tuổi khác. Ngoài ra, Iwata cũng cho rằng ngày nay khách hàng mua game liên tục, ở mọi thời điểm chứ không chỉ tập trung vào mùa mua sắm như trước. 

  Tuy nhiên, Iwata cũng thừa nhận rằng, chắc chắn khách hàng cũng sẽ có lúc cảm thấy nhàm chán trước những giá trị giải trí mà Nintendo cung cấp, đặc biệt khi các hãng khác, phần mềm cũng như phần cứng) cố gắng bắt chước những ưu điểm của Nintendo. "Chúng tôi không thể đứng tại chỗ trong thị trường game. Chúng tôi luôn luôn thách thức chính bản thân mình để trở thành người chiến thắng", Iwata khẳng định.

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0807_1