World Mural, phản ánh tầm nhìn của giới trẻ về máy tính." /> World Mural, phản ánh tầm nhìn của giới trẻ về máy tính."/> World Mural, phản ánh tầm nhìn của giới trẻ về máy tính." />
 • Thứ Ba, 22/07/2008 10:16 (GMT+7)

  Intel kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển

  Ngày 18/7/2008, Intel đã kỷ niệm 40 năm thành lập và hướng tới 40 năm tiếp theo: công bố dự án vẽ tranh World Mural, phản ánh tầm nhìn của giới trẻ về máy tính.

  Kể từ khi thành lập năm 1968, Intel đã giới thiệu rất nhiều những điển hình đột phá công nghệ, trong đó bước đột phá nổi bật nhất là sự ra đời của bộ vi xử lý (BVXL). Thường đuợc gọi là “bộ não” của một máy tính, BVXL mang lại những tiến bộ vượt bậc trong các lĩnh vực giải trí, giáo dục và hiệu quả kinh doanh.

  “Intel có một lịch sử 40 năm tạo ra hàng loạt những đột phá và đổi mới công nghệ.” Ông Paul Otelini, tổng giám đốc điều hành kiêm chủ tịch Intel, cho biết “Khi chúng tôi giới thiệu BVXL, không một ai có thể dự đoán được thị trường máy tính sẽ lớn hơn 350 triệu sản phẩm một năm. Trong 40 năm tới, công nghệ của Intel sẽ là trung tâm của những đột phá giúp giải quyết những vấn đề lớn về sức khoẻ và môi trường. Đối với Intel, đây mới chỉ là những bước đầu tiên của một chặng đường dài”.

  Dự án vẽ tranh World Mural, được công bố trong ngày kỷ niệm này là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bao gồm những nội dung hình ảnh và nội dung được viết ra từ mạng lưới các câu lạc bộ máy tính của Intel - một chương trình tìm hiểu công nghệ dành cho cộng đồng sau giờ lên lớp học trên toàn thế giới, giúp giới trẻ tại những cộng đồng khó khăn tiếp nhận được những kỹ năng cần thiết cho bản thân và cho sự thành công trong công việc, Cộng tác chặt chẽ với khoảng 300 tình nguyện viên Intel tại 70 câu lạc bộ trên toàn thế giới, hơn 500 thành niên trẻ tại 21 quốc gia đã gửi các tác phẩm thiết kế đồ hoạ vốn sẽ được ghép lại tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Dự án này liên kết tác phẩm của từng cá nhân vào tạo thành một bức tranh tường kỹ thuật số trải rộng đầy thú vị giúp nói lên sức sáng tạo và niềm đam mê công nghệ của giới trẻ.

  Dự án này cũng là một trong những hoạt động tình nguyện ủng hộ lời cam kết của ông Otellini về một triệu giờ tình nguyện trong năm 2008 để kỷ niệm 40 năm thành lập tập đoàn Intel. Các nhân viên của Intel đã có một bề dày lịch sử tình nguyện tại các trường học ở địa phương và các cộng đồng dân cư thông qua chương trình tình nguyện Intel Involved cũng như gây quỹ từ quỹ Intel Foundation cho các tổ chức mà họ tình nguyện tham gia. Thông qua dự án này, giới trẻ trên toàn thế giới đang cho chúng ta thấy rằng họ kỳ vọng máy tính sẽ tiếp tục thay đổi thế giới theo chiều hướng tích cực trong 40 năm tới nữa và còn xa hơn nữa.

  Theo Intel

  ID: O0807_1