• Thứ Năm, 24/07/2008 16:52 (GMT+7)

  Ra mắt phần mềm 1C: KẾ TOÁN 8 tại TP. HCM

  Ngày 24/7/2008, công ty cổ phần Hệ Thống 1-V (1VS) đã chính thức khai trương chi nhánh tại TP. HCM, đồng thời ra mắt phần mềm 1C: KẾ TOÁN 8.

  Lễ ra khai trương chi nhánh TP.HCM và ra mắt 1C: kế toán 8.

  1C: KẾ TOÁN 8

  TS Trần Chiến Thắng, giám đốc công ty cổ phần Hệ Thống 1-V cho biết, phần mềm 1C:KẾ TOÁN 8 được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại “1C:DOANH NGHIỆP 8” của Nga với hệ quản trị cơ sở dữ liệu mạnh và tính năng bảo mật cao. Đây là nền tảng công nghệ hiện đại đầu tiên được Việt hoá hoàn toàn và hiện được công ty 1VS cung cấp kèm giải pháp “1C:KẾ TOÁN 8” với mã nguồn mở. Phần mềm dành cho các công ty vừa và lớn.

  Các giải pháp xây dựng trên nền tảng “1C:DOANH NGHIỆP 8” đều có tính mở, dễ tùy chỉnh hệ thống quản lý theo các đặc trưng của từng DN, cho phép quản trị nhiều DN trên cùng một cơ sở dữ liệu, làm việc với cơ sở dữ liệu phân tán, khả năng tích hợp với các hệ thống khác. Đặc biệt, các giải pháp này có khả năng “lớn lên” cùng sự phát triển của DN, nghĩa là có khả năng mở rộng về quy mô và hiệu suất của chương trình, cho phép hàng trăm người sử dụng cùng lúc mà vẫn đảm bảo tính ổn định trong lưu trữ và tính hiệu quả trong việc xử lý dữ liệu.

  Phần mềm có nhiều chức năng:

  “1C:KẾ TOÁN 8” là giải pháp mẫu đóng gói, có đầy đủ các phần hành kế toán. Đối với “1C:KẾ TOÁN 8”, người sử dụng có thể áp dụng ngay vào việc hạch toán cho dù là công ty sản xuất, thương mại, du lịch, xây dựng …

  Phần mềm cho phép tiến hành kế toán theo nhiều doanh nghiệp, với nhiều dạng hình hoạt động khác nhau. Có nghĩa là chỉ cần một lần mua sản phẩm này, người sử dụng có thể mở ra nhiều cơ sở dữ liệu để làm việc theo nhiều doanh nghiệp khác nhau theo nhu cầu của mình. Hơn nữa, nếu các doanh nghiệp mà có mối liên quan với nhau thì có thể tiến hành kế toán trong một cơ sở dữ liệu duy nhất. Các doanh nghiệp này được sử dụng chung các danh mục về đối tác, người lao động, hàng hóa để tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu. Khi đó, các báo cáo tài chính cũng như các sổ kế toán và các báo cáo quản trị có thể lập ra riêng biệt hoặc tổng hợp theo tất cả các công ty có trong cơ sở dữ liệu. Điều này thực sự thuận tiện cho công việc kế toán của các tập đoàn lớn, hoặc cho các nhóm doanh nghiệp mà có cùng chủ sở hữu.

  Sản phẩm cho phép người sử dụng làm việc ở những vị trí khác nhau: ở nhà, ở văn phòng, tại Hà Nội, hay TP.HCM… Với tính năng này, người sử dụng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách làm việc. Một là, sao lưu dữ liệu vào đĩa, hay USB, … Và làm việc ở bất cứ đâu mà mình muốn. Hai là, người sử dụng mặc định chương trình, tự động truyền và nhập dữ liệu qua Internet. Với trường hợp này, người sử dụng bắt buộc phải làm việc ở nơi có đường truyền dữ liệu.

  Ong Trần Chiến Thắng, giám đốc 1VS giới thiệu phần mềm trên máy vi tính cho đối tác xem

  Chương trình đóng luôn vai trò hướng dẫn sử dụng. Để nhập dữ liệu, trong chương trình có rất nhiều cách. Ngoài những tính năng trên, 1C: kế toán 8 còn các tính năng cần có khác.

  Đến với thị trường đầy tiềm năng

  Ông Thắng nhận định, TP.HCM hiện có khoảng 130 nghìn doanh nghiệp (chiếm khoảng 45% số lượng DN cả nước). Trong số đó còn rất nhiều DN chưa thực hiện hoặc còn chưa hài lòng với công tác tự động hóa hoạt động kế toán. Những DN này tạo nên thị trường mở đầy tiềm năng cho 1VS. Bên cạnh đó, thị trường TP.HCM cũng là thị trường đầy cạnh tranh với một lượng lớn các công ty cùng ngành tham gia thị trường với số lượng các nhà cung cấp phần mềm kế toán lớn nhất cả nước. Điều này đặt ra cho 1VS bài toán cạnh tranh.

  Đến với thị trường TP.HCM, công ty sẽ tập trung vào kế hoạch phát triển mạnh hệ thống đối tác (mạng lưới 1C:Franchise). 1C:Franchise chính là mô hình hợp tác hai bên cùng có lợi: 1VS sẽ tập trung vào các đối tác là: các trung tâm đào tạo, trường đào tạo về kinh tế kế toán, tài chính, CNTT; các công ty, tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm có tiềm lực trong lĩnh vực phần mềm; các công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, phần mềm….; các cá nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối phần mềm kế toán, tin học.

  Sau hơn một năm đưa 1C: KẾ TOÁN 8 ra thị trường, hiện sản phẩm đã được ứng dụng trong hơn 100 DN và nhận được những sự đánh giá cao từ phía các cơ quan chính phủ, người sử dụng. Hiện, sản phẩm đang được công ty 1VS phân phối với 2 phiên bản “1C:KẾ TOÁN 8. Mở rộng” (giá 8 triệu đồng) và “1C:KẾ TOÁN 8. Căn bản” (giá 3 triệu đồng). “1C:KẾ TOÁN 8. Căn bản” hướng tới đối tượng người dùng là các cá nhân, công ty làm dịch vụ kế toán vì sản phẩm cho phép tiến hành kế toán cho nhiều công ty với nhiều dạng hoạt động khác nhau: sản xuất, thương mại, dịch vụ, đầu tư tài chính. Sản phẩm dùng cho 1 máy. Đối với “1C:KẾ TOÁN 8. Căn bản”, người sử dụng có thể mua tách 2 phần: License sử dụng: 2 triệu đồng và bảo trì: 1 triệu đồng/12 tháng.

  Quỳnh Anh

  ID: O0807_1