• Thứ Sáu, 25/07/2008 11:08 (GMT+7)

  Ra mắt mạng thông tin du lịch - giải trí Việt Nam & Thế Giới

  Ngày 24/7/2008, công ty Ceenoo giới thiệu website www.skydoor.net sau một tháng thử nghiệm với hơn 1.000 người dùng.

  Minh hoạ: Cung điện Palacio de Real - Madrid Hoàng Gia Tây Ban Nha.
  Với tiêu đề Mạng thông tin du lịch – giải trí  Việt Nam & Thế Giới, Skydoor.net sẽ cung cấp các thông tin này dựa trên mô hình hướng địa điểm, nhờ đó người sử dụng có thể dễ dàng tìm thông tin mình cần sau vài click chuột mà không phải gõ bất cứ từ nào. Ngoài thông tin người dùng còn có thể sử dụng tính năng du lịch ảo để xem các mô hình 3 chiều và hình chụp từ vệ tinh của các thắng cảnh nổi tiếng thế giới. SkyDoor.net có số lượng điểm du lịch và giải trí ở Việt Nam lên đến hơn 1.000 điểm và hàng nghìn điểm du lịch khác trên thế giới

  Đây là website du lịch giải trí đầu tiên ở Việt Nam có tính năng mở và tương tác cho phép người dùng hay các đơn vị du lịch giải trí như khách sạn, nhà hàng, quán cafe... có thể tự tạo ra điểm cung cấp thông tin cho đơn vị mình trên bản đồ hoàn toàn miễn phí. Skydoor.net có chiến lược khác biệt hóa không chỉ bằng việc tổ chức lại nội dung mà còn bằng việc cung cấp các dịch vụ tiện ích cho người dùng trên nền tảng công nghệ cao của Google cũng như công nghệ web 2.0.

  Skydoor.net tự động tổ chức các thông tin, hình ảnh, video liên quan đến từng địa điểm du lịch từ các website nổi tiếng trên thế giới như từ điển mở Wikipedia (tiếng Việt), website video Youtube, dịch vụ hình ảnh Flickr hoặc các site tin tức, video phổ biến trong nước như baomoi.vn, clip.vn. Các tính năng du lịch ảo nổi bật như bản đồ vệ tinh và 3D cũng là điểm khác biệt, du khách có thể chiêm ngưỡng hình ảnh thật 3 chiều của các thắng cảnh nổi tiếng thế giới như nhà hát Opera Sydney, tháp Eiffel ở Paris, hay các đền đài nổi tiếng Angkor Wat... Các blogger mê du lịch hay chấm điểm GPS có thể tương tác với website bằng cách tạo ra một điểm du lịch mới trên bản đồ để chia sẻ sự khám phá của họ với bạn bè. Skydoor.net cho phép người dùng xác định tọa độ một điểm du lịch mới và tự động liên kết điểm này với nội dung ở các website video/hình ảnh/tin tức ở trên. Sau đó họ có thể chia sẻ hình ảnh/bài viết của mình về những địa điểm đó lên skydoor.net.

  Skydoor.net là một website được phát triển dựa vào cộng đồng. Trong thời gian phát triển, nhóm Ceenoo đã được nhóm Ceenoo Friends hơn 50 bạn trẻ Việt Nam mê du lịch đang học tập làm việc ở VN và nhiều nước trên thế giới cùng tham gia đóng góp ý kiến xây dựng website. Với khẩu ngữ (slogan) “Mở cửa thế giới!” Skydoor.net không chỉ nhắm đến các bạn trẻ mê du lịch mà mong muốn tạo ra một điểm đến cho những thanh niên năng động, yêu thích tìm hiểu khác biệt văn hóa, khám phá những thế giới mới để trở thành những người thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Sau giai đoạn giới thiệu sản phẩm ra công chúng Ceenoo sẽ tập trung vào việc xúc tiến tìm đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư cá nhân cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực CNTT-TT. Ngoải ra Ceenoo cũng rất quan tâm tìm kiếm đối tác chuyên môn với các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch và giải trí.

  Theo Ceenoo

  ID: O0807_1