• Thứ Sáu, 25/07/2008 11:38 (GMT+7)

  Epson: Cuộc thi ảnh và đồ hoạ quốc tế - Color Imaging Contest 2008

  Việt Nam, 24/7/2008, Epson đã chính thức phát động một cuộc thi ảnh sôi động nhằm khích lệ và thúc đẩy lòng đam mê hình ảnh số.

  Cuộc thi ảnh Color Imaging Contest 2008 (CIC 2008) do tập đoàn Seiko Epson và Epson Group tài trợ, được phát động trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines, và Việt Nam. Chủ đề của cuộc thi năm nay tập trung vào “Cuộc sống quanh ta”.

  Cuộc thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những người đam mê nhiếp ảnh, Epson mang tới cho họ cơ hội thắng nhiều giải thưởng lớn không ngờ với tổng giá trị lên tới 100.000 đô la Singapore. Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho người thi bộc lộ hết tài năng sáng tạo của bản thân. Năm 2007, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được tới 7.873 bức ảnh và 1.597 tác phẩm đồ họa dự thi từ tất cả các nước trong khu vực.

  Cuộc thi ảnh màu bao gồm 2 phần chính là “Nhiếp ảnh” và “Đồ họa”. Phần Nhiếp ảnh nhắm tới thể hiện các tác phẩm được tạo ra qua quá trình xử lý kỹ thuật số và thể hiện một cách tiếp cận tự do những cảm xúc nhiếp ảnh. Phần Đồ họa hướng tới thể hiện các tác phẩm khám phá sự đa dạng của các phương tiện in ấn từ thiết bị kỹ thuật số và đồ họa máy tính cho tới tranh vẽ, tranh in, tranh minh họa, và tranh tạo hình nghệ thuật. Các nhiếp ảnh gia Nhật Bản nổi tiếng sẽ chấm điểm tác phẩm dự thi tại Nhật Bản.

  Người giành giải thưởng lớn sẽ nhận được 2 triệu Yên (tương đương 25.400 đô la Singapore) cùng một sản phẩm Epson. Phần thưởng cho giải nhì là 1 triệu Yên (tương đương 12.700 đô la Singapore) cùng một sản phẩm Epson. Ban tổ chức cũng dành nhiều giải thưởng giá trị khác cho những người tham dự hạng mục Nhiếp ảnh và Đồ họa.

  Epson cũng giới thiệu giải thưởng khu vực mới trong cuộc thi năm nay dành cho các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ đồ họa từ Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Ban giám khảo, sau khi hoàn tất vòng chấm giải bình thường như mọi năm, sẽ ngồi lại thêm để chọn ra 3 tác phẩm nổi trội nhất của từng quốc gia trong khu vực Epson Singapore gồm 7 nước kể trên, và 3 sản phẩm Epson sẽ được trao ngay cho tác giả có tác phẩm được chọn. Sau đó, 21 tác phẩm từ 7 quốc gia trên sẽ được tập trung lại và chọn ra 3 bức xếp hạng nhất, nhì, ba để trao giải thưởng khu vực. Người đoạt Giải thưởng lớn khu vực sẽ nhận được 5.000 đô la Singapore cùng một sản phẩm Epson, giải nhì là 2.000 đô la Singapore cùng một sản phẩm Epson, và giải ba sẽ là 1.000 đô la Singapore cùng một sản phẩm Epson. Tác giả của những tác phẩm đoạt giải cao nhất sẽ được mời dự lễ trao giải tại Nhật Bản. Các tác phẩm đoạt giải* cũng sẽ được chọn in vào một tuyển tập do tập đoàn Seiko Epson ấn hành.

  Ngoài các giải thưởng chính đã nêu trên trong cuộc thi ảnh quốc tế năm nay, công ty Đồng Nam và Epson (Thái Lan) còn đồng tổ chức một cuộc thi ảnh dành cho Việt Nam dưới sự bảo trợ chuyên môn của HOPA (Hội Nhiếp ảnh TP.HCM). Cuộc thi này vẫn tuân theo đúng các quy định của Epson Color Imaging Contest 2008. 1 trong 2 bản in của tác phẩm dự thi gửi từ Việt Nam sẽ được ban tổ chức giữ lại và được một hội đồng các nghệ sĩ nhiếp ảnh uy tín của HOPA chấm điểm. Phần thưởng dành cho người đoạt giải thưởng ảnh trong nước là những sản phẩm rất thiết thực của Epson dành cho người chơi ảnh số.

  1 Giải đặc biệt Epson Photo Viewer P5000
  1 Giải nhất Epson Photo Viewer P3000
  2 Giải nhì Epson Stylus Photo 1390
  8 Giải khuyến khích Epson Stylus RX610
  2 Giải trẻ em & thiếu niên (dưới 17 tuổi) Epson Stylus TX200.

  Kết quả cuộc thi ảnh Epson sẽ được công bố vào giữa tháng 12/2008 trên trang web của Epson tại địa chỉ www.epson.com.vn. Để có thông tin thêm về cuộc thi ảnh năm nay, người tham dự có thể liên hệ ông Nguyễn Quang Anh hoặc ông Nguyễn Cao Thông, trung tâm Trưng Bày Sản Phẩm Epson tại địa chỉ 67-69-71 Trương Định, Q.1, TP.HCM (điện thoại: 08.8256234). Thông tin thêm và bản đăng ký dự thi cũng có thể tải về từ địa chỉ www.epson.com.vn. Tất cả các tác phẩm dự thi xin gửi đến trung tâm Trưng Bày Epson trước ngày 31/8/2008.

  Theo EPSON

  ID: O0807_1