• Thứ Sáu, 25/07/2008 14:36 (GMT+7)

  IBM dẫn đầu thế giới về thị phần phần mềm Cổng Thông Tin Điện Tử Web

  Ngày 24/7/2008, IBM công bố đánh giá của Gartner Inc. dựa trên doanh thu phần mềm năm 2007: IBM xếp hạng 1 thế giới về thị trường phần mềm cổng thông tin điện tử.

  Với hơn 6.000 khách hàng sử dụng cổng thông tin điện tử như Cisco Systems, Inc., Duke, Medicine, chính phủ Úc và trung tâm Quản Lý Thiên Tai Gauteng ở Nam Phi, IBM liên tục được công nhận là công ty hàng đầu thế giới về phần mềm cổng thông tin điện tử doanh nghiệp trong 7 năm liên tiếp. Phần mềm cổng thông tin điện tử cho phép các website bên ngoài và nội bộ cung cấp và trao đổi thông tin, ứng dụng và quy trình nghiệp vụ theo phương thức cá nhân hóa tới từng đối tượng. Các công nghệ Web 2.0 ngày càng được sử dụng nhiều để tạo ra các cổng thông tin điện tử web nhằm cung cấp cho nhân viên nội dung, khả năng kết nối xã hội và những nguồn lực khác để giải quyết những khó khăn trong kinh doanh.

  Theo bản báo cáo độc lập này, thị trường phần mềm cổng thông tin điện tử doanh nghiệp tăng 16,5% trong năm 2007, đạt giá trị khoảng 1,1 tỷ USD. Larry Bowden, phó chủ tịch bộ phận IBM Portals và Mashup nói: “Tại IBM, chúng tôi thiết kế phần mềm cổng thông tin điện tử của mình bằng các công nghệ web 2.0 dễ sử dụng, giúp cho người dùng có thể kiểm soát được CNTT chứ không phải bị CNTT chi phối. Người dùng tại nhà hay nơi làm việc ngày càng mong muốn có được cái nhìn sâu, đăng tải nội dung và truy nhập các dịch vụ”.

  Phần mềm cổng thông tin điện tử của IBM được sử dụng cho những mục tiêu khác nhau như truyền thông, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ khẩn cấp và dịch vụ công, sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ Web 2.0 như mashup (ứng dụng web lai), ứng dụng tổng hợp và đánh dấu văn bản. Chính phủ Úc sử dụng phần mềm IBM WebSphere Portal làm đường trục để cung cấp thông tin Centerlink và các dịch vụ trực tuyến thông qua website “cổng thông tin điện tử khách hàng” của mình. Khoảng 6,5 triệu khách hàng, tương đương một phần ba dân số Úc, thường xuyên truy nhập Centerlink để sử dụng các dịch vụ và lấy thông tin, những thông tin được cung cấp bởi một  số cơ quan chính phủ. Các dịch vụ trực tuyến cung cấp qua cổng thông tin điện tử Centerlink hàng ngày có hơn 40.000 khách truy cập hợp lệ. Nó còn cung cấp cho người truy cập tin tức được cá nhân hóa thông qua phần mềm IBM Web Content Management  (Quản Lý Nội Dung Web)… Địa chỉ cổng thông tin điện tử Centerlink cho khách hàng http://myaccount.centrelink.gov.au

  Nhiều công ty CNTT cũng đang sử dụng công nghệ này. IBM cũng đã tạo cho khách hàng cơ hội trải nghiệm và thực hành miễn phí phần mềm WebSphere Portal phiên bản mới nhất thông qua IBM Lotus Greenhouse. Lotus Greenhouse là một website nơi mọi người đều có thể đăng ký và dùng thử phần mềm cổng thông tin điện tử, cũng như trung tâm Mashup mới của IBM, IBM Lotus Connection, Lotus Quickr và Lotus Sametime. Nó đem lại cho khách hàng một môi trường an toàn để thử nghiệm công nghệ và đánh giá tiềm năng của cổng điện tử của IBM mà không cần cài đặt gì vào môi trường của họ. Thông tin về phần mềm cổng thông tin điện tử IBM WebSphere có ở: www.ibm.com/software/lotus/.

  Theo IBM Việt Nam

  ID: O0807_1